- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn chocolate sẽ thông minh hơn
Các nhà nghiên cứu cho biết, người nào ăn chocolate ít nhất một lần/tuần sẽ thấy trí nhớ và tư duy cải thiện đáng kể.
Các nhà nghiên cứu cho biết, người nào ăn chocolate ít nhất một lần/tuần sẽ thấy trí nhớ và tư duy cải thiện đáng kể.
Chocolate tốt cho trái tim, làm giảm nguy cơ đột quỵ và thậm chí còn bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Giờ đây, có thêm lợi ích nữa khiến bạn khó xa rời sự ngọt ngào của nó: khiến bạn trở nên thông minh hơn.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Appetite gần đây khẳng định điều nói trên. "Tác động của nó rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến một số lĩnh vực nhận thức", nhà tâm lý học Merrill Elias, một trong những tác giả nghiên cứu nói.
Ông Elias bắt đầu nghiên cứu khả năng nhận thức của hơn 1.000 người tại New York từ thập niên 70, ban đầu là mối liên quan giữa huyết áp và hoạt động của não. Khoảng 15 năm trước đây, ông quyết định đề nghị mọi người tham gia vào một nghiên cứu chiều dọcvề những gì họ đang ăn.
Nhà phân tích hàng đầu về chế độ dinh dưỡng tại Đại học Nam Australia, bà Crichton cũng công nhận nghiên cứu mới về lợi ích của chocolate là cơ hội duy nhất để xác định tác động của nó với não.
Đánh giá nhận thức của những người ăn chocolate chưa đầy 1 lần/tuần với những người ăn ít nhất 1 lần/tuần, nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, dùng nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến chức năng não trở nên tốt hơn.
Lợi ích của nó được bà Crichton mô tả, là bạn sẽ đảm nhận công việc hàng ngày tốt hơn như "nhớ số điện thoại, danh sách mua sắm, hay có thể làm hai thứ cùng một lúc như vừa trò chuyện vừa lái xe".
Những nghiên cứu trước đây cho thấy, thực phẩm chứa nhóm dưỡng chất flavanol, như chocolate, cải thiện đáng kể chức năng của não. Năm 2009, các nhà nghiên cứu phát hiện ra việc tính nhẩm trở nên dễ dàng hơn sau khi các tình nguyện viên được bổ sung lượng lớn flavanol bằng cách dùng ca cao nóng.
Năm 2014, một nghiên cứu khác cũng cho thấy, chế độ ăn uống giàu ca cao có thể giúp ngăn ngừa việc suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.
Dĩ nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo mọi người không dùng quá nhiều chocolate mỗi tuần.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe15 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe22 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.