Ăn nhiều dứa hại sức khỏe

Quả dứa nổi tiếng là một loại trái cây rất "sắc", ăn nhiều không tốt cho bao tử và tránh ăn ngoài giờ bữa cơm.

Quả dứa nổi tiếng làmột loại trái cây rất "sắc", ăn nhiều không tốt cho bao tử và tránh ăn ngoài giờbữa cơm.

Trái dứa do có nhiều vitamin nhưng lại ítcalorie nên khá hiệu quả trong việc giúp giảm cân. Nhưng quả dứa nổi tiếnglà một loại trái cây rất “sắc”, ăn nhiều không tốt cho bao tử và tránh ănngoài giờ bữa cơm.
 
Trái dứa chứa một loại enzyme (men) phân giảiprotein rất mạnh, giúp cho cơ thể tiêu hóa chất đạm, nhiều hơn là tiêu mỡ.Tuy dứa có nhiều tác dụng, nhưng ăn dứa trước bữa cơm lại dễ bị rát lưỡi vàđôi khi dẫn đến dị ứng cấp tốc.
Ăn nhiều dứa hại sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu, để tránh bị ngứa ngáy, nổi mề đay, nổi nhọt trênlưỡi thì sau khi gọt vỏ nên cắt dứa thành từng miếng rồi ngâm trong nướcmuối lạt khoảng chừng 10 phút. Loại enzyme của trái dứa sẽ bị nước muối hóagiải. Cách ngâm này cũng sẽ giúp người ăn không bị rát lưỡi và nước muối làmcho vị dứa thơm và ngọt hơn.

Ngoài ra, để vô hiệu hóa tác dụng của dứa thì chỉ cần xào nấu trái này vớihải sản như tôm mực, tác dụng của nhiệt độ sẽ vô hiệu hóa khả năng gây dịứng của dứa đối với người ăn.

Theo SGGP



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.