- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bác sĩ 103 tuổi tiết lộ bí quyết "trẻ mãi không già", mạch máu khỏe như 60 tuổi chính là 1 loại quả, 1 loại rau và 1 loại trà
Đơn thuốc khai thông mạch máu của vị bác sĩ nổi tiếng 103 tuổi này rất đơn giản, sau khi sử dụng một thời gian, mạch máu không bị tắc nghẽn mà còn khỏe hơn bội phần.
Tại Trung Quốc, có một vị chuyên gia được mệnh danh là bậc thầy y học, hiện ông đã 103 tuổi nhưng sức khỏe vô cùng minh mẫn, đó là giáo sư Ruan Shiyi.
Giáo sư Ruan Shiyi sinh tháng 2 năm 1917, tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông là giáo sư và trợ giảng sau đại học của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân. Đồng thời cũng là giám đốc của Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Đại học Trung Y Dược Thiên Tân. Đến nay, ông đã có hơn 70 năm khám chữa bệnh và là người đi đầu trong lĩnh vực sức khỏe tim mạch ở Trung Quốc.
Giáo sư Shiyi vẫn thường nói rằng, sức khỏe tim mạch là yếu tố vô cùng quan trọng đối với tuổi thọ. Chìa khóa của sức khỏe tim mạch chỉ nằm trong một từ đó là "thông". Có nghĩa là các mạch máu không bị tắc nghẽn và lưu lượng máu thông suốt, do đó con người có thể sống khỏe mạnh và lâu dài.
Ở tuổi 103, mạch máu của vị giáo sư này được cho rằng vẫn khỏe như người 60 tuổi. Khi được hỏi về cách nuôi dưỡng sức khỏe mạch máu, giáo sư Shiyi đã tiết lộ công thức bí mật của mình chính là "1 loại quả, 1 loại rau và 1 loại trà".
Đơn thuốc khai thông mạch máu của vị bác sĩ nổi tiếng 103 tuổi này rất đơn giản. Sau khi sử dụng một thời gian, mạch máu không bị tắc nghẽn mà còn khỏe hơn bội phần.
Bí quyết giúp vị bác sĩ 103 tuổi mà mạch máu trẻ như tuổi 60 "1 loại quả, 1 loại rau và 1 loại trà"
1 loại quả đó là: Quả óc chó, giúp bảo vệ mạch máu
Mỗi sáng, giáo sư Shiyi có thói quen thêm một thìa bột óc chó vào sữa. Trộn đều rồi bắt đầu thưởng thức.
Quả óc chó từ lâu đã được biết đến là "quả trường sinh" ở Trung Quốc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quả óc chó có thể nâng cao thể chất của con người bằng cách trì hoãn sự xuất hiện của các bệnh thoái hóa thần kinh, nhờ vậy mà đạt được mục đích kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy quả óc chó là loại hạt lành mạnh nhất vì chúng có chứa chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật và chống lão hóa.
Ăn một vài quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể chức năng nội mô mạch máu. Khi tế bào nội mô mạch máu hoạt động tốt, có thể ngăn ngừa cục máu đông, điều chỉnh chứng viêm và kiểm soát huyết áp. Điều này có ý nghĩa tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh tim và kiểm soát lượng đường trong máu.
Lưu ý: Quả óc chó tuy tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn nhiều nhất 2 quả để không bị đầy bụng, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
1 loại rau đó là: Tảo bẹ, giảm lipid máu, tăng cường sự thông thoáng của mạch máu
Loại rau mà giáo sư Shiyi thường ăn là tảo bẹ hay còn gọi là rong biển.
Theo giáo sư Zhang Hude (Khoa Y tế của Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Bắc Kinh), trong tảo bẹ có chứa natri alginate, chất này có tác dụng hạ huyết áp, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa bệnh bạch cầu và đau xương. Ngoài ra, chất xơ trong tảo bẹ có tác dụng hạ huyết áp lipid, có thể giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch và giảm cholesterol.
Các chuyên gia khuyến cáo, người trung niên và người cao tuổi nên ăn nhiều tảo bẹ. Đặc biệt là những người bị tăng mỡ máu và những người khó đại tiện.
1 loại trà: Trà thảo dược, giảm mỡ máu, huyết khối
Giáo sư Shiyi đã phát minh ra một loại trà vô cùng tốt trong việc giảm mỡ máu. Nó có thể làm giảm đờm và huyết ứ, cải thiện sức khỏe mạch máu, và tăng cường chuyển hóa chất béo ở gan.
Thành phần: 5 gam táo gai, 5 gam hạt muồng, 2 gam nghệ, lượng nhỏ bạch truật, một nắm nhỏ trà (trà xanh hoặc đen, trà hoa nhài).
Cách làm: Cho tất cả dược liệu vào bình. Thêm nước sôi, hãm chúng trong vòng 15-20 phút rồi uống. Riêng lá trà có thể được lựa chọn theo sở thích cá nhân, tuy nhiên nên uống trà xanh vào mùa hè và trà đen vào mùa đông.
Công dụng:
- Táo gai giúp tiếp thêm sinh lực cho lá lách, loại bỏ thức ăn và loại bỏ sự tích tụ dầu.
- Hạt muồng làm sạch gan, cải thiện thị lực, giảm lipid và nhuận tràng.
- Bạch truật tiếp thêm sinh lực cho lá lách và loại bỏ sự ẩm ướt.
- Mùi thơm của nghệ đi vào kinh mạch gan, thúc đẩy tuần hoàn máu.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe25 phút trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe36 phút trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.