- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bệnh dễ mắc do ăn quá nhiều đồ ngọt
Viêm dây thần kinh thị giác
Sinh bệnh học cho thấy viêm dây thần kinh thị giác là rất phức tạp, việc thiếu vitamin B1 là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất. Điều này là bởi vì vitamin B1 là một trong những nguồn dinh dưỡng của các dây thần kinh. Trong quá trình trao đổi chất, đường trong cơ thể cần tiêu thụ rất nhiều vitamin B1, vì vậy nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, nó sẽ không chỉ dẫn đến sự mỏi mắt mà cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các dây thần kinh thị giác.
Ngoài ra, thiếu hụt vitamin B1 cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa carbohydrate trong cơ thể, có thể sinh ra một số hiệu ứng độc hại trên thần kinh thị giác và do đó gây ra hoặc tăng viêm dây thần kinh thị giác.
Viêm âm đạo
Viêm âm đạo là một bệnh thường gặp ở phụ nữ. Khoảng 75% phụ nữ sẽ bị
loại bệnh này ít nhất một lần trong đời. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng,
đường trong máu hoặc đường trong nước tiểu ở hầu hết các bệnh nhân bị
viêm âm đạo cao hơn đáng kể hơn so với mức bình thường. Khi 90% số bệnh
nhân giảm lượng đường ăn trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm đáng kể tình
trạng nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo tái phát . Điều này cho thấy rằng, số
lượng của lượng đường liên quan chặt chẽ với viêm âm đạo.
Loãng xương
Ăn một lượng lớn các loại thực phẩm ngọt sẽ tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm trung gian trong quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như axit pyruvic, acid lactic... sẽ làm cho cơ thể trong tình trạng nhiễm axit.
Để duy trì sự cân bằng axit của cơ thể, các chất kiềm, magiê, canxi, natri... cần phải đủ để phản ứng với các chất có tính axit. Thiếu canxi trong cơ thể sẽ gây ra xơ cứng và căng cơ. Nếu một lượng lớn canxi bị vô hiệu hóa, nó thậm chí sẽ gây ra thiếu hụt canxi, dẫn đến chứng loãng xương.
Sỏi mật
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nếu phụ nữ hơn 50 tuổi ăn quá nhiều thực phẩm ngọt có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật. Các nhà nghiên cứu cho hay, việc bổ sung lượng đường quá nhiều sẽ tăng nguy cơ bài tiết ra insulin, là nguyên nhân gây nên sự mất cân bằng nghiêm trọng của cholesterol, axit và lecithin trong mật.
Hơn nữa, quá nhiều đường cũng có thể tự động thay đổi thành chất béo và dẫn đến béo phì. Béo phì không chỉ nguy hiểm đối với tuổi trể mà ngay cả những người phụ nữ trung niên, nó là nguyên nhân chính gây sỏi mật.
Mệt mỏi
Mệt mỏi là trạng thái dễ gặp nhất của người thích ăn đồ ngọt. Lý do bởi ăn quá nhiều đồ ngọt khiến cho lượng đường trong máu không ổn định. Hơn nữa, cơ thể nếu muốn hấp thu hết lượng đường thì cần sự tham gia của một lượng lớn vitamin B1. Nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này sẽ ảnh hưởng hoạt động của bộ não. Đây là những tác nhân gây nên tình trạng đau đầu, mệt mỏi.
-
Sức khỏe55 phút trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.