- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Bí kíp" sống thọ của người Nhật
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống. Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật. Thịt đỏ : Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trong chế độ ăn uống
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp”chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống.
Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật.
Thịt đỏ: Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trongchế độ ăn uống. Bởi lẽ họ biết rằng trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterollà tiền nguyên nhân gây hại cho tim mạch, gây nên chứng bệnh đột quỵ, tăngcholesterol trong máu dẫn đến chứng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Cá: Người Nhật thường ưu tiên các món cá cũng như dầu cátrong chế độ ăn uống của mình vì cá là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sứckhỏe. Ở Nhật Bản nổi tiếng với mói ăn sushi cá hồi là một món ăn rất ngonmiệng và được người Nhật thường xuyên lựa chọn.
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống |
Đậu tương: Đậu tương cũng như các sản phẩm chế biến từ đậutương rất có lợi cho sức khỏe nói chung, tốt cho mọi lứa tuổi. Các món ănchế biến từ đậu tương có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, caohuyết áp, chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại đã cướp đi sinhmạng của rất nhiều người trên thế giới.
Trà: Ở Nhật Bản có rất nhiều loại trà khác nhau với nhiềuhương vị và mùi vị. Theo thống kê, người Nhật uống nhiều trà nhiều nhất trênthế giới. Loại trà phổ biến là trà xanh và trà Ô Long. Các chuyên gia đã tìmthấy trong thành phần của trà nhiều chất chống ôxy hóa, “vũ khí” đắc lựctham phòng tránh ung thư.
Tảo biển: Cũng là món ăn được ưa chuộng không kém phần ởNhật Bản, dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, cuốncơm....Trong thành phần của tảo biển có nhiều iodine, một chất dinh dưỡngrất có lợi cho sức khỏe có vai trò chống lại nhiều dạng ung thư khác nhau.
Rau xanh: Là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn củangười Nhật. Rau xanh được mệnh danh như một chiếc “kho” chứa vitamin và vichất, chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh những chứng bệnh như táobón, cao huyết áp, ung thư, máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch.
Ăn đồ ăn tươi: Trong bếp của người Nhật, bạn sẽ khó tìmthấy những đồ ăn không còn tươi ngon và được chế biến sẵn. Họ luôn mua thứcăn tươi hằng ngày. Thói quen tự nấu nướng của phụ nữ Nhật đã giúp họ rấtnhiều trong việc tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.
Theo Thu Hà
Đất Việt
-
Sức khỏe55 phút trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe9 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.