- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Bí kíp" sống thọ của người Nhật
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống. Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật. Thịt đỏ : Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trong chế độ ăn uống
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp”chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống.
Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật.
Thịt đỏ: Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trongchế độ ăn uống. Bởi lẽ họ biết rằng trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterollà tiền nguyên nhân gây hại cho tim mạch, gây nên chứng bệnh đột quỵ, tăngcholesterol trong máu dẫn đến chứng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Cá: Người Nhật thường ưu tiên các món cá cũng như dầu cátrong chế độ ăn uống của mình vì cá là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sứckhỏe. Ở Nhật Bản nổi tiếng với mói ăn sushi cá hồi là một món ăn rất ngonmiệng và được người Nhật thường xuyên lựa chọn.
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống |
Đậu tương: Đậu tương cũng như các sản phẩm chế biến từ đậutương rất có lợi cho sức khỏe nói chung, tốt cho mọi lứa tuổi. Các món ănchế biến từ đậu tương có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, caohuyết áp, chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại đã cướp đi sinhmạng của rất nhiều người trên thế giới.
Trà: Ở Nhật Bản có rất nhiều loại trà khác nhau với nhiềuhương vị và mùi vị. Theo thống kê, người Nhật uống nhiều trà nhiều nhất trênthế giới. Loại trà phổ biến là trà xanh và trà Ô Long. Các chuyên gia đã tìmthấy trong thành phần của trà nhiều chất chống ôxy hóa, “vũ khí” đắc lựctham phòng tránh ung thư.
Tảo biển: Cũng là món ăn được ưa chuộng không kém phần ởNhật Bản, dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, cuốncơm....Trong thành phần của tảo biển có nhiều iodine, một chất dinh dưỡngrất có lợi cho sức khỏe có vai trò chống lại nhiều dạng ung thư khác nhau.
Rau xanh: Là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn củangười Nhật. Rau xanh được mệnh danh như một chiếc “kho” chứa vitamin và vichất, chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh những chứng bệnh như táobón, cao huyết áp, ung thư, máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch.
Ăn đồ ăn tươi: Trong bếp của người Nhật, bạn sẽ khó tìmthấy những đồ ăn không còn tươi ngon và được chế biến sẵn. Họ luôn mua thứcăn tươi hằng ngày. Thói quen tự nấu nướng của phụ nữ Nhật đã giúp họ rấtnhiều trong việc tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.
Theo Thu Hà
Đất Việt
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.