- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Bí kíp" sống thọ của người Nhật
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống. Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật. Thịt đỏ : Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trong chế độ ăn uống
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp”chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống.
Chúng ta hãy cùng khám phá cách sử dụng thực phẩm của người Nhật.
Thịt đỏ: Là loại thực phẩm người Nhật hạn chế thu nạp trongchế độ ăn uống. Bởi lẽ họ biết rằng trong thịt đỏ có chứa nhiều cholesterollà tiền nguyên nhân gây hại cho tim mạch, gây nên chứng bệnh đột quỵ, tăngcholesterol trong máu dẫn đến chứng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Cá: Người Nhật thường ưu tiên các món cá cũng như dầu cátrong chế độ ăn uống của mình vì cá là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sứckhỏe. Ở Nhật Bản nổi tiếng với mói ăn sushi cá hồi là một món ăn rất ngonmiệng và được người Nhật thường xuyên lựa chọn.
Người Nhật Bản hiện có tuổi thọ cao nhất thế giới. “Bí kíp” chính là việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống |
Đậu tương: Đậu tương cũng như các sản phẩm chế biến từ đậutương rất có lợi cho sức khỏe nói chung, tốt cho mọi lứa tuổi. Các món ănchế biến từ đậu tương có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, caohuyết áp, chứng bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hiện đại đã cướp đi sinhmạng của rất nhiều người trên thế giới.
Trà: Ở Nhật Bản có rất nhiều loại trà khác nhau với nhiềuhương vị và mùi vị. Theo thống kê, người Nhật uống nhiều trà nhiều nhất trênthế giới. Loại trà phổ biến là trà xanh và trà Ô Long. Các chuyên gia đã tìmthấy trong thành phần của trà nhiều chất chống ôxy hóa, “vũ khí” đắc lựctham phòng tránh ung thư.
Tảo biển: Cũng là món ăn được ưa chuộng không kém phần ởNhật Bản, dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, cuốncơm....Trong thành phần của tảo biển có nhiều iodine, một chất dinh dưỡngrất có lợi cho sức khỏe có vai trò chống lại nhiều dạng ung thư khác nhau.
Rau xanh: Là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn củangười Nhật. Rau xanh được mệnh danh như một chiếc “kho” chứa vitamin và vichất, chất xơ có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh những chứng bệnh như táobón, cao huyết áp, ung thư, máu nhiễm mỡ, xơ cứng động mạch.
Ăn đồ ăn tươi: Trong bếp của người Nhật, bạn sẽ khó tìmthấy những đồ ăn không còn tươi ngon và được chế biến sẵn. Họ luôn mua thứcăn tươi hằng ngày. Thói quen tự nấu nướng của phụ nữ Nhật đã giúp họ rấtnhiều trong việc tránh những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo.
Theo Thu Hà
Đất Việt
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.