- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nhận biết rau củ quả bị nhiễm độc bạn nhất định phải biết
Dựa vào hình dáng, màu sắc và hương vị… chị em nội trợ có thể nhận biết được rau củ quả chứa hóa chất độc hại hoặc rau củ quả Trung Quốc để tránh mua phải chúng.
Dựa vào hình dáng, màu sắc và hương vị… chị em nội trợ có thể nhận biết được rau củ quả chứa hóa chất độc hại hoặc rau củ quả Trung Quốc để tránh mua phải chúng.
>> "Giật mình" đồ chơi Trung Quốc gây ung thư, vô sinh mẹ vẫn mua cho con
Thực trạng rau củ quả chứa hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường Việt đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo sợ. Hơn nữa, họ vô cùng lúng túng trong cách nhận biết rau củ quả sạch với rau củ quả nhiễm độc.
Dưới đây là mẹo nhận biết rau củ quả chứa hóa chất, rau củ quả Trung Quốc bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần:
1. Các loại rau
Màu sắc
Các chuyên gia cho biết, rau có màu xanh quá nhạt so với bình thường, khả năng được trồng dưới tác động của phương pháp nhân tạo rất cao.
Đặc biệt, nó có thể được trồng trái mùa trong nhà kính và nhận được sự hỗ trợ của các loại thuốc gây hại cho sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu khoa học, rau được trồng tự nhiên, khi trao đổi chất dưới ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy chất chất diệp lục sản sinh. Nhờ đó, rau có màu xanh đậm hơn (Ảnh minh họa)
Mùi vị
Thông thường, mỗi loại rau có một mùi vị và đặc trưng riêng. Vì vậy, người thưởng thức ngửi rau có mùi khác lạ mùi thật của nó thì khả năng rau đã hấp thu một lượng thuốc trừ sâu quá nhiều.
2. Cà chua
Độ cứng
Cà chua phun nhiều thuốc tăng trưởng sẽ trở nên cứng, kể cả khi nó đã chín đỏ. Do đó, người tiêu dùng nên chọn những quả chín mềm.
Các chuyên gia khuyến cáo, trường hợp buộc phải sử dụng cà chua có chất tăng trưởng, chị em nội trợ nên để cà chua ở nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày.
Khi chúng đã chín mềm tự nhiên thì đem sử dụng, vì chất làm đỏ cà chua (lycopene) có hại cho sức khỏe sẽ phai bớt.
Màu sắc
Cà chua ngoài đỏ trong xanh chứng tỏ chúng ngậm thuốc ép chín. Chất thuốc này làm cho trái cà chua chín không đều. Bởi vậy, người tiêu dùng không nên và hạn chế lựa chọn những trái như vậy!
3. Củ cải nứt
Gia đình yêu thích các món chế biến từ củ cải cần lưu ý tới trạng thái ban đầu của nó.
Theo các chuyên gia, củ cải bị nứt toác là dấu hiệu của việc ngậm thuốc kích thích tăng trưởng quá nhiều. Khi đó, củ cải sẽ phát triển không theo tự nhiên, dẫn đến nứt, vỡ,…
4. Phân biệt một số loại rau củ quả Việt Nam - Trung Quốc
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe34 phút trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe41 phút trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe3 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.