Cách nhận biết rau củ quả bị nhiễm độc bạn nhất định phải biết

Dựa vào hình dáng, màu sắc và hương vị… chị em nội trợ có thể nhận biết được rau củ quả chứa hóa chất độc hại hoặc rau củ quả Trung Quốc để tránh mua phải chúng.

Dựa vào hình dáng, màu sắc và hương vị… chị em nội trợ có thể nhận biết được rau củ quả chứa hóa chất độc hại hoặc rau củ quả Trung Quốc để tránh mua phải chúng.

>> "Giật mình" đồ chơi Trung Quốc gây ung thư, vô sinh mẹ vẫn mua cho con

Thực trạng rau củ quả chứa hóa chất độc hại tràn lan trên thị trường Việt đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo sợ. Hơn nữa, họ vô cùng lúng túng trong cách nhận biết rau củ quả sạch với rau củ quả nhiễm độc.

Dưới đây là mẹo nhận biết rau củ quả chứa hóa chất, rau củ quả Trung Quốc bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần:

1. Các loại rau

Màu sắc

Các chuyên gia cho biết, rau có màu xanh quá nhạt so với bình thường, khả năng được trồng dưới tác động của phương pháp nhân tạo rất cao.

Đặc biệt, nó có thể được trồng trái mùa trong nhà kính và nhận được sự hỗ trợ của các loại thuốc gây hại cho sức khỏe con người.

Cách nhận biết rau củ quả bị nhiễm độc bạn nhất định phải biết - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu khoa học, rau được trồng tự nhiên, khi trao đổi chất dưới ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy chất chất diệp lục sản sinh. Nhờ đó, rau có màu xanh đậm hơn (Ảnh minh họa)

Mùi vị

Thông thường, mỗi loại rau có một mùi vị và đặc trưng riêng. Vì vậy, người thưởng thức ngửi rau có mùi khác lạ mùi thật của nó thì khả năng rau đã hấp thu một lượng thuốc trừ sâu quá nhiều.

2. Cà chua

Độ cứng

Cà chua phun nhiều thuốc tăng trưởng sẽ trở nên cứng, kể cả khi nó đã chín đỏ. Do đó, người tiêu dùng nên chọn những quả chín mềm.

Các chuyên gia khuyến cáo, trường hợp buộc phải sử dụng cà chua có chất tăng trưởng, chị em nội trợ nên để cà chua ở nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày.

Khi chúng đã chín mềm tự nhiên thì đem sử dụng, vì chất làm đỏ cà chua (lycopene) có hại cho sức khỏe sẽ phai bớt.

Cách nhận biết rau củ quả bị nhiễm độc bạn nhất định phải biết - Ảnh 2.

Người tiêu dùng nên chọn những quả cà chua vỏ đỏ, chín mềm (Ảnh minh họa)

Màu sắc

Cà chua ngoài đỏ trong xanh chứng tỏ chúng ngậm thuốc ép chín. Chất thuốc này làm cho trái cà chua chín không đều. Bởi vậy, người tiêu dùng không nên và hạn chế lựa chọn những trái như vậy!

3. Củ cải nứt

Gia đình yêu thích các món chế biến từ củ cải cần lưu ý tới trạng thái ban đầu của nó.

Theo các chuyên gia, củ cải bị nứt toác là dấu hiệu của việc ngậm thuốc kích thích tăng trưởng quá nhiều. Khi đó, củ cải sẽ phát triển không theo tự nhiên, dẫn đến nứt, vỡ,…

4. Phân biệt một số loại rau củ quả Việt Nam - Trung Quốc

Cách nhận biết rau củ quả bị nhiễm độc bạn nhất định phải biết - Ảnh 3.

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.