- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia Nhật chỉ cách giảm 5kg sau 1 tháng rưỡi nhờ ăn loại quả này trước bữa tối
Một số chuyên gia Nhật Bản khuyên dùng phương pháp giảm cân bằng chuối, chỉ cần bạn ăn một quả chuối và uống nước trước bữa tối.
Giảm cân là sự nghiệp cả đời của nhiều người, ngoài việc tập luyện thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Nhiều người cho rằng chuối rất giàu tinh bột nên bị coi là thực phẩm cấm khi giảm cân. Tuy nhiên, trong cuốn sách Điều kỳ diệu từ quả chuối trong 8 tuần, chuyên gia tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuki đã chia sẻ phương pháp giảm cân bằng chuối là phương pháp giảm cân lý tưởng mà không cần bạn ăn kiêng kham khổ và không dễ tăng cân trở lại mà bạn cũng có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết từ chuối.
Làm thế nào để giảm cân với chuối? Tiến sĩ Matsuki cho biết, bạn cần ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa tối từ 15 đến 30 phút, uống một cốc khoảng 200ml nước hoặc trà rồi ăn như bình thường. Phương pháp giảm cân này đơn giản, tiện lợi và mang lại nhiều lợi ích khác nhau.
Tổ chức Trend Lab của Nhật Bản mới đây đã tiến hành thử nghiệm thực tế phương pháp giảm cân bằng chuối trên ba phụ nữ Nhật Bản trong thời gian tương ứng từ 1-1,5 tháng, cho thấy hiệu quả giảm cân của cả ba người là khá rõ ràng.
Kết quả đo thực tế sau 1 tháng rưỡi:
- Cân nặng của một phụ nữ 46 tuổi: 67,5kg giảm xuống còn 62kg, giảm tổng cộng 5,5kg. Vòng eo giảm 12cm.
- Cân nặng của phụ nữ 43 tuổi: 60,4kg giảm xuống còn 55,8kg, giảm tổng cộng 4,6kg. Vòng eo giảm 10cm.
- Cân nặng của phụ nữ 33 tuổi: 52,6kg giảm xuống còn 48,6kg, giảm tổng cộng 4kg.
Tiến sĩ Matsuki cũng chỉ ra chuối mang đến những lợi ích này cho sức khỏe của bạn:
1. Giảm cân
Tiến sĩ Matsuki chỉ ra rằng một quả chuối chỉ có 86 calo và hai quả chuối chỉ có 172 calo, ít hơn 252 calo của một bát cơm trắng.
Ăn một quả chuối trước bữa ăn không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giảm khẩu phần ăn chủ yếu, từ đó giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và tránh ăn quá mức.
2. Làm đẹp và chống lão hóa
Hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể con người có tác dụng chống lão hóa và đốt cháy chất béo, sự tiết ra của nó mạnh nhất vào ban đêm, tức là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ sáng.
Ăn chuối vào buổi tối vì chất arginine trong chuối có thể kích hoạt hormone tăng trưởng, có tác dụng làm đẹp và giảm cân.
3. Không dễ tăng cân trở lại
Chuyên gia dinh dưỡng người Nhật Yan Mishiro cho rằng ăn chuối trước bữa tối có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo, tạo nên vóc dáng ít tăng cân và dễ đốt cháy chất béo hơn.
4. Giảm căng thẳng
Chuối chứa một lượng lớn tryptophan và vitamin B1, B6, có thể được tổng hợp và chuyển hóa thành serotonin, giúp điều chỉnh căng thẳng và làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, chuối có nhiều kali nên bệnh nhân mắc bệnh thận nên ăn ít hơn.
5. Giải độc và ngăn ngừa táo bón
Chuối chứa chất xơ hòa tan trong nước và oligosaccharides, cả hai đều có thể thay đổi hệ sinh thái đường ruột, tăng số lượng men vi sinh và tăng cường khả năng miễn dịch.
Vì chuối còn chứa chất xơ không hòa tan nên sau khi ăn chúng sẽ nở ra gấp hàng chục lần trong ruột, kích thích thành ruột và thúc đẩy nhu động ruột, có tác dụng loại bỏ táo bón.
Đun nóng chuối để nhân đôi hiệu quả
Tiến sĩ Matsuki cũng cho biết, chuối đun nóng có hiệu quả hơn vì chuối đun nóng ít tiêu hao nhiệt lượng cơ thể khi tiêu hóa, giúp ích cho chức năng đường tiêu hóa, đồng thời có thể làm ấm đường tiêu hóa và thúc đẩy đường ruột hoạt động tốt hơn, thải chất thải cũ, có thể cải thiện sức khỏe làn da và đường tiêu hóa.
Ngoài ra, chuối sẽ ngọt hơn sau khi được đun nóng, đồng thời các chất chống oxy hóa trong chuối cũng có thể được hấp thụ hiệu quả.
Nguồn và ảnh: HK01, Eat This
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe18 phút trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe4 giờ trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe4 giờ trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe4 giờ trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.