- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ
Tương Tương (27 tuổi, Trung Quốc) vốn là người rất có nề nếp, đi ngủ sớm, dậy sớm, làm việc lúc nào cũng đúng giờ với tâm trạng tích cực. Tuy nhiên, sau khi bị đau bụng kéo dài suốt 1 tháng thì cô phát hiện mình mắc ung thư dạ dày.
- 5 thói quen khiến ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, đặc biệt là cái số 1 và 3 ít ai tránh khỏi
- 90% mọi người nhầm bệnh ung thư dạ dày với viêm dạ dày thông thường: Nếu có 5 sự thay đổi này trên cơ thể, cảnh giác bệnh ung thư đang đến gần
- Tủ lạnh là vật dụng "bẩn" số 1 trong nhà bếp: Có 2 món được lấy ra từ tủ lạnh dễ gây ung thư dạ dày
Chúng ta thường nghĩ rằng người luôn có tinh thần thoải mái, khi không có bệnh tật gì nghiêm trọng thì chắc chắn là cơ thể rất khỏe mạnh, nhưng thực chất là nhân tố bệnh tật vẫn tiềm ẩn, không ngừng phát triển. Khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình đang ở trạng thái tốt nhất thì cũng có thể là lúc bệnh tật bất ngờ ập đến.
Cô gái 27 tuổi Tương Tương ở Trung Quốc, thường đi ngủ sớm và thức dậy sớm, không có thói quen xấu, cách đây ít lâu lại phát hiện bị tổn thương dạ dày, điều này đã giáng một đòn mạnh vào tinh thần của cô.
Tương Tương thường ngày đi ngủ và dậy sớm mỗi ngày, khi đến giờ làm việc, tinh thần phấn đấu của cô rất mạnh mẽ, gặt hái được thành quả xứng đáng nên cuộc sống cũng khá tốt, có thể xem là hoàn hảo.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bệnh tật không nhắm tới cô. Khoảng 1 tháng trở lại đây, Tương Tương bắt đầu có triệu chứng đau bụng, ban đầu nghĩ chỉ là do thức ăn thường ăn không sạch nên cô cũng không quan tâm lắm, chỉ uống thuốc đơn giản.
May mà cơn đau đến nhanh mà đi cũng nhanh nên cô cũng không dùng thuốc nữa. Nhưng được vài ngày thì cơn đau bụng lại xuất hiện, Tương Tương lại cứ nghĩ lần này cũng như lần trước, cơn đau sẽ ổn thôi. Nhưng cuối cùng, nó kéo dài cả nửa tiếng mới dịu đi.
Lúc này, cô không dám chậm trễ, vội vàng đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy trong dạ dày của Tương Tương có một cục u nhỏ, đó là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Vốn sinh hoạt đều đặn, quy củ như vậy, tại sao cô lại mắc căn bệnh nguy hiểm này?
Bác sĩ phát hiện ra rằng Tương Tương mặc dù thường xuyên có lịch làm việc đều đặn nhưng trong chế độ ăn uống của cô có phần hơi xuề xòa. Cô thường ăn một số thức ăn nhanh, chỉ cần nướng bằng lò vi sóng để tiết kiệm được thời gian và công sức. Tương Tương đã duy trì cách ăn uống này trong một thời gian dài. Vào buổi tối, cô cũng thích đi đến một số quán ăn đường phố để ăn tối với bạn bè, chủ yếu là thịt xiên và những thứ tương tự.
Hầu hết những thực phẩm này không có nhiều dinh dưỡng, vì vậy nó sẽ không giúp ích cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày, chắc chắn nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của Tương Tương, cô vốn bị viêm dạ dày. Bác sĩ cho biết hiện nay nhiều bạn trẻ cũng ăn theo kiểu này nên dễ xảy ra vấn đề sức khỏe tương tự.
Lúc này Tương Tương mới cảm thấy hối hận, cô chỉ cảm thấy thói quen trước đây của mình quá vô nghĩa, đáng lẽ cô phải có một cuộc sống tốt đẹp, nhưng bây giờ chỉ có thể nằm trên giường bệnh.
Ngoài 2 loại thực phẩm trên, đây cũng là "thức ăn" của ung thư dạ dày
1. Thức ăn nấu bia
Hầu hết thức ăn nấu ủ để lâu sẽ khiến chất dinh dưỡng bị tiêu hao rất nhiều, sinh ra nhiều chất có hại cho dạ dày, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây hoại tử tế bào dạ dày, không tốt cho sức khỏe.
2. Thực phẩm sống và lạnh
Ăn sashimi là sở thích của nhiều bạn trẻ, tuy có thể có được những trải nghiệm mới về hương vị nhưng nếu chất lượng vệ sinh kém, không đảm bảo thì rất có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại cho dạ dày và đường ruột, bao gồm vi khuẩn Helicobacter pylori. Trong quá trình để lạnh, các vi sinh vật mới có thể sinh sôi, không có lợi cho sức khỏe của dạ dày.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.