- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ
Tương Tương (27 tuổi, Trung Quốc) vốn là người rất có nề nếp, đi ngủ sớm, dậy sớm, làm việc lúc nào cũng đúng giờ với tâm trạng tích cực. Tuy nhiên, sau khi bị đau bụng kéo dài suốt 1 tháng thì cô phát hiện mình mắc ung thư dạ dày.
- 5 thói quen khiến ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc bệnh ung thư dạ dày, đặc biệt là cái số 1 và 3 ít ai tránh khỏi
- 90% mọi người nhầm bệnh ung thư dạ dày với viêm dạ dày thông thường: Nếu có 5 sự thay đổi này trên cơ thể, cảnh giác bệnh ung thư đang đến gần
- Tủ lạnh là vật dụng "bẩn" số 1 trong nhà bếp: Có 2 món được lấy ra từ tủ lạnh dễ gây ung thư dạ dày
Chúng ta thường nghĩ rằng người luôn có tinh thần thoải mái, khi không có bệnh tật gì nghiêm trọng thì chắc chắn là cơ thể rất khỏe mạnh, nhưng thực chất là nhân tố bệnh tật vẫn tiềm ẩn, không ngừng phát triển. Khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình đang ở trạng thái tốt nhất thì cũng có thể là lúc bệnh tật bất ngờ ập đến.
Cô gái 27 tuổi Tương Tương ở Trung Quốc, thường đi ngủ sớm và thức dậy sớm, không có thói quen xấu, cách đây ít lâu lại phát hiện bị tổn thương dạ dày, điều này đã giáng một đòn mạnh vào tinh thần của cô.
Tương Tương thường ngày đi ngủ và dậy sớm mỗi ngày, khi đến giờ làm việc, tinh thần phấn đấu của cô rất mạnh mẽ, gặt hái được thành quả xứng đáng nên cuộc sống cũng khá tốt, có thể xem là hoàn hảo.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bệnh tật không nhắm tới cô. Khoảng 1 tháng trở lại đây, Tương Tương bắt đầu có triệu chứng đau bụng, ban đầu nghĩ chỉ là do thức ăn thường ăn không sạch nên cô cũng không quan tâm lắm, chỉ uống thuốc đơn giản.
May mà cơn đau đến nhanh mà đi cũng nhanh nên cô cũng không dùng thuốc nữa. Nhưng được vài ngày thì cơn đau bụng lại xuất hiện, Tương Tương lại cứ nghĩ lần này cũng như lần trước, cơn đau sẽ ổn thôi. Nhưng cuối cùng, nó kéo dài cả nửa tiếng mới dịu đi.
Lúc này, cô không dám chậm trễ, vội vàng đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy trong dạ dày của Tương Tương có một cục u nhỏ, đó là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Vốn sinh hoạt đều đặn, quy củ như vậy, tại sao cô lại mắc căn bệnh nguy hiểm này?
Bác sĩ phát hiện ra rằng Tương Tương mặc dù thường xuyên có lịch làm việc đều đặn nhưng trong chế độ ăn uống của cô có phần hơi xuề xòa. Cô thường ăn một số thức ăn nhanh, chỉ cần nướng bằng lò vi sóng để tiết kiệm được thời gian và công sức. Tương Tương đã duy trì cách ăn uống này trong một thời gian dài. Vào buổi tối, cô cũng thích đi đến một số quán ăn đường phố để ăn tối với bạn bè, chủ yếu là thịt xiên và những thứ tương tự.
Hầu hết những thực phẩm này không có nhiều dinh dưỡng, vì vậy nó sẽ không giúp ích cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày, chắc chắn nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của Tương Tương, cô vốn bị viêm dạ dày. Bác sĩ cho biết hiện nay nhiều bạn trẻ cũng ăn theo kiểu này nên dễ xảy ra vấn đề sức khỏe tương tự.
Lúc này Tương Tương mới cảm thấy hối hận, cô chỉ cảm thấy thói quen trước đây của mình quá vô nghĩa, đáng lẽ cô phải có một cuộc sống tốt đẹp, nhưng bây giờ chỉ có thể nằm trên giường bệnh.
Ngoài 2 loại thực phẩm trên, đây cũng là "thức ăn" của ung thư dạ dày
1. Thức ăn nấu bia
Hầu hết thức ăn nấu ủ để lâu sẽ khiến chất dinh dưỡng bị tiêu hao rất nhiều, sinh ra nhiều chất có hại cho dạ dày, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây hoại tử tế bào dạ dày, không tốt cho sức khỏe.
2. Thực phẩm sống và lạnh
Ăn sashimi là sở thích của nhiều bạn trẻ, tuy có thể có được những trải nghiệm mới về hương vị nhưng nếu chất lượng vệ sinh kém, không đảm bảo thì rất có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại cho dạ dày và đường ruột, bao gồm vi khuẩn Helicobacter pylori. Trong quá trình để lạnh, các vi sinh vật mới có thể sinh sôi, không có lợi cho sức khỏe của dạ dày.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe5 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.