- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Fiji là quốc gia duy nhất không có bệnh nhân mắc ung thư: 3 lý do khiến người dân không mắc ung thư rất đáng học hỏi
Nhiều người thắc mắc vì sao quốc gia 900.000 dân như Fiji lại không ghi nhận bệnh mắc ung thư nào? Đọc bài viết dưới đây, bạn nhất định sẽ có câu trả lời.
- Nếu ai có 4 đặc điểm này, có thể bạn đã 'miễn dịch' với bệnh ung thư, xin chúc mừng!
- Ung thư sẽ "không dám" xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam
- Ung thư rất “ưa thích” 2 kiểu bữa sáng này, bạn càng ăn nhiều, tế bào ung thư càng hoạt động mạnh
Trong khi các quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới đang đau đầu chống lại ung thư thì Fiji - một quốc gia nhỏ bé, lạc hậu tại châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương lại chưa hề ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh ung thư. Thống kê cho thấy kể từ năm 1791 - 2010, quốc gia này không hề ghi nhận một ca mắc ung thư nào. Do Fiji là một đảo quốc nên nó gần như cách ly khỏi mọi bệnh tật của thế giới.
Thống kê cho thấy kể từ năm 1791 - 2010, quốc gia này không hề ghi nhận một ca mắc ung thư nào.
Nhiều người thắc mắc vì sao quốc gia 900.000 dân như Fiji lại có tỷ lệ mắc ung thư thấp đến vậy? Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải đến từ 3 lý do sau.
1. Thói quen ăn uống độc đáo: Thích ăn kiều mạch, hạnh nhân và hải sản
Ăn gì tránh ung thư? Kiều mạch là một trong những thực phẩm chính của người dân quốc đảo Fiji. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiều mạch rất giàu vitamin B và selen, cả 2 loại khoáng chất này đều có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Ngoài ra, kiều mạch rất giàu chất chống oxy hóa như bioflavonoid, polypeptid,… có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, có giá trị nhất định đối với việc bảo dưỡng tim mạch.
Kiều mạch là một trong những thực phẩm chính của người dân quốc đảo Fiji.
Đồng thời, kiều mạch rất giàu chất xơ, có lợi cho chức năng tiêu hóa và cũng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường ruột.
Bên cạnh kiều mạch, người Fiji còn hay ăn quả mơ khô và hạnh nhân trong 3 bữa/ngày. Mơ rất giàu vitamin A, vitamin C, theanine, flavonoid và nhiều nguyên tố vi lượng. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng chống ung thư.
Người Fiji thích ăn cá, tôm, động vật có vỏ... các axit béo không bão hòa và nguyên tố vi lượng có trong các loại hải sản này có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, Fiji là một quốc đảo nằm cách xa Âu-Á, không phải chịu nguồn ô nhiễm từ các nhà máy nên thực phẩm của họ không bị ô nhiễm, ăn mà không lo nhiễm độc.
2. Thích bơi lội
Người Fiji rất yêu thích bơi lội. Trong khi đó, bơi lội là một môn thể dục lành mạnh, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giúp chống lại bệnh ung thư.
Ngoài ra, bơi lội còn đem lại những lợi ích sức khỏe sau:
- Đầu tiên, bơi lội có thể làm tăng dung tích phổi của con người, bởi vì nhịp thở và chuyển động của chúng ta phải được phối hợp trong quá trình bơi, điều này làm cho hơi thở của chúng ta sâu hơn và tăng cường hơn nữa tính đàn hồi của mô phế quản phổi và thành mạch máu. Đồng thời, bơi lội cũng có thể cải thiện lượng đường trong máu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp kiểm soát huyết áp.
- Thứ hai, bơi lội có thể giảm cân, vì bơi lội tiêu hao nhiều năng lượng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể diễn ra nhanh hơn.
- Thứ ba, cơ thể chúng ta cần thích ứng với sự thay đổi của nhiệt độ nước khi bơi, từ đó nâng cao khả năng thích nghi và miễn dịch của cơ thể.
3. Luôn có tinh thần lạc quan
Người dân quốc đảo Fiji không bị áp lực về học tập, việc làm hay công việc. Do cuộc sống ít áp lực và có sức khỏe tốt, khả năng mắc bệnh ung thư của họ đương nhiên sẽ ít hơn. Ngược lại, các nhà khoa học từng khẳng định những người thường xuyên lo lắng, tiêu cực sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 3 lần bình thường.
Tóm lại, sự xuất hiện của bệnh ung thư liên quan đến di truyền, chế độ ăn uống, môi trường và tinh thần. Fiji có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất nhờ chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và duy trì một tâm lý tốt!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe6 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.