- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Fiji là quốc gia duy nhất không có bệnh nhân mắc ung thư: 3 lý do khiến người dân không mắc ung thư rất đáng học hỏi
Nhiều người thắc mắc vì sao quốc gia 900.000 dân như Fiji lại không ghi nhận bệnh mắc ung thư nào? Đọc bài viết dưới đây, bạn nhất định sẽ có câu trả lời.
- Nếu ai có 4 đặc điểm này, có thể bạn đã 'miễn dịch' với bệnh ung thư, xin chúc mừng!
- Ung thư sẽ "không dám" xuất hiện nếu bạn uống 4 loại nước rau củ quả này mỗi ngày: Tất cả đều ngon và bán rất rẻ ở Việt Nam
- Ung thư rất “ưa thích” 2 kiểu bữa sáng này, bạn càng ăn nhiều, tế bào ung thư càng hoạt động mạnh
Trong khi các quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới đang đau đầu chống lại ung thư thì Fiji - một quốc gia nhỏ bé, lạc hậu tại châu Đại Dương, thuộc phía nam Thái Bình Dương lại chưa hề ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh ung thư. Thống kê cho thấy kể từ năm 1791 - 2010, quốc gia này không hề ghi nhận một ca mắc ung thư nào. Do Fiji là một đảo quốc nên nó gần như cách ly khỏi mọi bệnh tật của thế giới.
Thống kê cho thấy kể từ năm 1791 - 2010, quốc gia này không hề ghi nhận một ca mắc ung thư nào.
Nhiều người thắc mắc vì sao quốc gia 900.000 dân như Fiji lại có tỷ lệ mắc ung thư thấp đến vậy? Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải đến từ 3 lý do sau.
1. Thói quen ăn uống độc đáo: Thích ăn kiều mạch, hạnh nhân và hải sản
Ăn gì tránh ung thư? Kiều mạch là một trong những thực phẩm chính của người dân quốc đảo Fiji. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiều mạch rất giàu vitamin B và selen, cả 2 loại khoáng chất này đều có tác dụng ức chế tế bào ung thư. Ngoài ra, kiều mạch rất giàu chất chống oxy hóa như bioflavonoid, polypeptid,… có thể giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, có giá trị nhất định đối với việc bảo dưỡng tim mạch.
Kiều mạch là một trong những thực phẩm chính của người dân quốc đảo Fiji.
Đồng thời, kiều mạch rất giàu chất xơ, có lợi cho chức năng tiêu hóa và cũng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường ruột.
Bên cạnh kiều mạch, người Fiji còn hay ăn quả mơ khô và hạnh nhân trong 3 bữa/ngày. Mơ rất giàu vitamin A, vitamin C, theanine, flavonoid và nhiều nguyên tố vi lượng. Những chất dinh dưỡng này có tác dụng chống ung thư.
Người Fiji thích ăn cá, tôm, động vật có vỏ... các axit béo không bão hòa và nguyên tố vi lượng có trong các loại hải sản này có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, Fiji là một quốc đảo nằm cách xa Âu-Á, không phải chịu nguồn ô nhiễm từ các nhà máy nên thực phẩm của họ không bị ô nhiễm, ăn mà không lo nhiễm độc.
2. Thích bơi lội
Người Fiji rất yêu thích bơi lội. Trong khi đó, bơi lội là một môn thể dục lành mạnh, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giúp chống lại bệnh ung thư.
Ngoài ra, bơi lội còn đem lại những lợi ích sức khỏe sau:
- Đầu tiên, bơi lội có thể làm tăng dung tích phổi của con người, bởi vì nhịp thở và chuyển động của chúng ta phải được phối hợp trong quá trình bơi, điều này làm cho hơi thở của chúng ta sâu hơn và tăng cường hơn nữa tính đàn hồi của mô phế quản phổi và thành mạch máu. Đồng thời, bơi lội cũng có thể cải thiện lượng đường trong máu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp kiểm soát huyết áp.
- Thứ hai, bơi lội có thể giảm cân, vì bơi lội tiêu hao nhiều năng lượng, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể diễn ra nhanh hơn.
- Thứ ba, cơ thể chúng ta cần thích ứng với sự thay đổi của nhiệt độ nước khi bơi, từ đó nâng cao khả năng thích nghi và miễn dịch của cơ thể.
3. Luôn có tinh thần lạc quan
Người dân quốc đảo Fiji không bị áp lực về học tập, việc làm hay công việc. Do cuộc sống ít áp lực và có sức khỏe tốt, khả năng mắc bệnh ung thư của họ đương nhiên sẽ ít hơn. Ngược lại, các nhà khoa học từng khẳng định những người thường xuyên lo lắng, tiêu cực sẽ có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 3 lần bình thường.
Tóm lại, sự xuất hiện của bệnh ung thư liên quan đến di truyền, chế độ ăn uống, môi trường và tinh thần. Fiji có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp nhất nhờ chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và duy trì một tâm lý tốt!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.