- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nội "khủng hoảng" nước sạch nhưng dùng nước khoáng, nước tinh khiết để nấu ăn có thực sự tốt không?
Người dân Hà Nội không ngại bỏ tiền mua nước khoáng, nước tinh khiết dùng cho việc nấu nướng. Tuy nhiên liệu 2 loại nước dùng để nấu ăn có thực sự tốt không?
1 tuần sau khi nước bốc "mùi lạ", người dân Hà Nội không ngại bỏ tiền mua nước khoáng, nước tinh khiết dùng cho việc nấu nướng. Tuy nhiên liệu 2 loại nước dùng để nấu ăn có thực sự tốt không?
Sau khi UBND TP Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm "mùi lạ" trong nguồn nước tại Hà Nội có liên quan đến chất styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường. Cùng khuyến cáo người dân chỉ sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để tắm giặt, không sử dụng để ăn uống, rất nhiều hộ dân tại khu vực Thiên Đường Bảo Sơn, khu đô thị Linh Đàm và nhiều nơi khác đã không ngại bỏ tiền để mua nước bình, nước đóng chai về sử dụng.
Do nhu cầu của người dân tăng quá cao, nhiều cửa hàng tạp hóa tại các khu vực này đều trong tình trạng khan hàng, chủ cửa hàng phải liên tục gọi cho đại lý để cung cấp.
Một chủ cửa hàng tại Khu đô thị Linh Đàm cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày cửa hàng đều bán khoảng 200-300 bình nước, đại lý phân phối liên tục chở thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
"Ngày nào người ta cũng mua, còn đang cháy, mỗi ngày bán khoảng 200-300 bình, giá không đổi, tất cả các đại lý đều đáp ứng được hết nhu cầu của người dân, tuy nhiên, có thời điểm phải đợi, tất cả tòa nhà ai cũng mua nước bình hết, người ta thường mua bình 20 lít và 6 lít, mua nhiều lắm", một chủ cửa hàng cho hay.
Thực tế, nước khoáng hay nước tinh khiết đều là 2 loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi một loại nước đều có tính chất và chứa các thành phần khác nhau mang đến lợi ích cho cơ thể của chúng ta.
Trong vài ngày qua, nhiều người đã mua 2 loại nước này về để phục vụ cho việc nấu ăn hàng ngày vì cho rằng đây là nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn nên không gây ra ảnh hưởng gì xấu cho sức khỏe. Vậy việc sử dụng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn có tốt hay không?
Nước khoáng chỉ nên dùng để uống chứ không nên dùng cho việc nấu ăn.
Có nên dùng nước khoáng, nước tinh khiết để nấu ăn không?
Theo bác sĩ Nguyễn Đình Bình, giảng viên y học trường Đại học Đông Đô, cả nước tinh khiết lẫn nước khoáng đều rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trong nước khoáng có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, natri, kali… Nếu dùng loại nước này để nấu ăn, các thành phần của nước khoáng sẽ bị tác động (ví dụ như sinh ra cặn canxi, natri). Không những thế, các dinh dưỡng trong thực phẩm cũng có thể bị biến đổi, ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những người thận yếu.
Còn đối với nước tinh khiết, đây là loại nước không chứa bất kỳ khoáng chất nào, chính vì vậy mọi người có thể sử dụng để ăn uống, nấu ăn hàng ngày mà không lo ngại gì về ảnh hưởng sức khỏe. Theo bác sĩ Bình, trong những ngày nguồn nước bị ô nhiễm thì việc sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn là hoàn toàn có thể và người dân nên làm.
Cuối cùng, bác sĩ khẳng định nước khoáng vẫn là loại nước rất tốt cho những người vận động nhiều, hay đổ mồ hôi… Nhưng nước khoáng chỉ nên dùng để uống chứ không nên dùng cho việc nấu ăn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe55 phút trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.