- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nội "khủng hoảng" nước sạch nhưng dùng nước khoáng, nước tinh khiết để nấu ăn có thực sự tốt không?
Người dân Hà Nội không ngại bỏ tiền mua nước khoáng, nước tinh khiết dùng cho việc nấu nướng. Tuy nhiên liệu 2 loại nước dùng để nấu ăn có thực sự tốt không?
1 tuần sau khi nước bốc "mùi lạ", người dân Hà Nội không ngại bỏ tiền mua nước khoáng, nước tinh khiết dùng cho việc nấu nướng. Tuy nhiên liệu 2 loại nước dùng để nấu ăn có thực sự tốt không?
Sau khi UBND TP Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm "mùi lạ" trong nguồn nước tại Hà Nội có liên quan đến chất styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường. Cùng khuyến cáo người dân chỉ sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp để tắm giặt, không sử dụng để ăn uống, rất nhiều hộ dân tại khu vực Thiên Đường Bảo Sơn, khu đô thị Linh Đàm và nhiều nơi khác đã không ngại bỏ tiền để mua nước bình, nước đóng chai về sử dụng.
Do nhu cầu của người dân tăng quá cao, nhiều cửa hàng tạp hóa tại các khu vực này đều trong tình trạng khan hàng, chủ cửa hàng phải liên tục gọi cho đại lý để cung cấp.
Một chủ cửa hàng tại Khu đô thị Linh Đàm cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày cửa hàng đều bán khoảng 200-300 bình nước, đại lý phân phối liên tục chở thì mới đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
"Ngày nào người ta cũng mua, còn đang cháy, mỗi ngày bán khoảng 200-300 bình, giá không đổi, tất cả các đại lý đều đáp ứng được hết nhu cầu của người dân, tuy nhiên, có thời điểm phải đợi, tất cả tòa nhà ai cũng mua nước bình hết, người ta thường mua bình 20 lít và 6 lít, mua nhiều lắm", một chủ cửa hàng cho hay.
Thực tế, nước khoáng hay nước tinh khiết đều là 2 loại nước được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi một loại nước đều có tính chất và chứa các thành phần khác nhau mang đến lợi ích cho cơ thể của chúng ta.
Trong vài ngày qua, nhiều người đã mua 2 loại nước này về để phục vụ cho việc nấu ăn hàng ngày vì cho rằng đây là nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn nên không gây ra ảnh hưởng gì xấu cho sức khỏe. Vậy việc sử dụng nước khoáng và nước tinh khiết để nấu ăn có tốt hay không?
Nước khoáng chỉ nên dùng để uống chứ không nên dùng cho việc nấu ăn.
Có nên dùng nước khoáng, nước tinh khiết để nấu ăn không?
Theo bác sĩ Nguyễn Đình Bình, giảng viên y học trường Đại học Đông Đô, cả nước tinh khiết lẫn nước khoáng đều rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trong nước khoáng có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, natri, kali… Nếu dùng loại nước này để nấu ăn, các thành phần của nước khoáng sẽ bị tác động (ví dụ như sinh ra cặn canxi, natri). Không những thế, các dinh dưỡng trong thực phẩm cũng có thể bị biến đổi, ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những người thận yếu.
Còn đối với nước tinh khiết, đây là loại nước không chứa bất kỳ khoáng chất nào, chính vì vậy mọi người có thể sử dụng để ăn uống, nấu ăn hàng ngày mà không lo ngại gì về ảnh hưởng sức khỏe. Theo bác sĩ Bình, trong những ngày nguồn nước bị ô nhiễm thì việc sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn là hoàn toàn có thể và người dân nên làm.
Cuối cùng, bác sĩ khẳng định nước khoáng vẫn là loại nước rất tốt cho những người vận động nhiều, hay đổ mồ hôi… Nhưng nước khoáng chỉ nên dùng để uống chứ không nên dùng cho việc nấu ăn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.