- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hiểm họa "chết người" từ thịt gà
Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Tuy nhiên, việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Thịt gà - món ăn khoái khẩu của nhiều người
Trước kia gà được nuôi rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các vùng nông thôn. Cho đến nay, đời sống phát triển tỷ lệ nhà nông giảm xuống thay vào đó là các ngành nghề công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về chất lượng bữa ăn tăng lên.
Bên cạnh các loạt thịt động vật phổ biến như lợn, bò thì thịt gà cũng đang dần trở thành món ăn cơ bản hàng ngày.
Thịt gà dễ chế biến lại ngon miệng nên được ưu chuộng làm món nhậu, món chính trong bữa tiệc hay những dịp quan trọng như giỗ chạp trong gia đình.
Cẩn trọng với thịt gà bẩn
Lượng thịt gà nhập khẩu, đông lạnh của nước ta là khá cao. Những loại thịt rẻ tiền, nhập lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc, được tẩm ướp hóa chất được bày bán khắp nơi.
Cùng với thói quen ham rẻ của một số đối tượng như học sinh sinh viên hay người lao động là nguồn tiêu thụ lớn nhất những loại thịt đông lạnh, gà công nghiệp rẻ tiền.
Những loại thịt này có thể gây ngộ độc hay ngồn phát sinh các bệnh hiểm nghèo khi người tiêu dùng thường xuyên tiêu thụ loại thịt gà ngậm hóa chất lâu ngày này.
Tác động xấu của thịt gà đến sức khỏe
Gây sâu răngĐặc biệt khi bạn ăn thịt gà vào ban đêm những sợi thịt gà dai sẽ dắt vào kẽ răng khi đánh răng không kỹ hay xỉa răng còn sót sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển, tấn công men răng, gây sâu và đau răng.
Do vậy, khi ăn thịt gà nên làm sạch răng ngay sau đó. Bên cạnh đó tuyệt đối không được ăn thịt gà với nước mắm vì chúng sẽ gây đau nhức răng vô cùng.
Gây ngứa ngáy
Với những người mẫn cảm, dễ dị ứng thì việc ăn thịt gà sẽ gây mẩn ngứa, dị ứng, phát ban trên cơ thể khi ăn thịt gà.
Gây ho, khó thở
Đặc biệt là da gà có hại đến hệ hô hấp. Nếu ăn thịt gà trong trường hợp bạn bị ho hay hen suyễn sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn, khó thở, tức ngực thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh suyễn.
Gây nên bệnh phong thấp
Theo như kinh nghiệm dân gian thì thịt gà không nên để qua đêm, tính hàn sẽ tăng lên và gây hại cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thịt gà để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phong thấp.
Tác động xấu đến huyết áp
Tiêu thụ lượng thịt gà lớn một lúc sẽ khiến huyết áp tăng lên khi cholesterol trong máu tăng. Những người yếu tim, các bệnh về tim mạch, huyết áp, đặc biệt là người già nên hạn chế ăn thịt gà.
Tác động xấu đến vết thương
Những người có các vết thương hở sẽ bị đau nhức khi ăn thịt gà trong thời gian bị thương. Do đó, những người này không nên ăn thịt gà khi có vết thương hở.
Việc sử dụng thịt gà hay bất kỳ món ăn dinh dưỡng nào cũng cần phải có khoa học nếu không nó sẽ là con dao hai lưỡi với sức khỏe và tính mạng của bạn.
Theo Đại lộ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTảo nâu Mozuku tại quần đảo Okinawa (Nhật Bản)chiết xuất ra chất Fucoidan với độ tinh khiết cao. Đây là chất có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người băn khoăn ăn thanh long ruột trắng hay thanh long ruột đỏ sẽ tốt hơn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNam bệnh nhân 35 tuổi, ngụ TP HCM sau khi giác hơi tại nhà thì xuất hiện triệu chứng liệt nửa người phải, ý thức lơ mơ, mất ngôn ngữ... nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn thịt lợn ốm chết, một người dân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
-
Sức khỏe5 giờ trướcViệc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn tích trữ là “bảo bối” của các bà nội trợ, vậy có nên dùng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng không?
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhãn đang vào mùa, thức quả ngon ngọt này đặc biệt đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn nhãn, đặc biệt là nhóm người dưới đây, ăn quá nhiều nhãn có thể gây ra các tác dụng tiêu cực tới sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột nữ giáo viên đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ trong tình trạng "có 3 chiếc cằm" dưới cổ với khối áp xe gây đau đớn kéo dài.
-
Sức khỏe18 giờ trướcQuá trình thăm khám cho bệnh nhi 6 tuổi, các bác sĩ phát hiện cục tẩy bị mốc và nở ra do lâu ngày nằm trong tai.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKháng sinh khi được dùng đúng cách là một phần rất quan trọng và là cứu cánh của cuộc sống con người. Tuy nhiên, giống như tất cả các loại thuốc, kháng sinh có thể gây ra các tác dụng phụ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐu đủ thường được coi là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng chúng có thể gây hại cho chúng ta khi ăn cùng một số loại thực phẩm khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả bơ nhiều tác dụng tốt, nhưng nếu chúng ta ăn liên tục trong một tuần sẽ tác động thế nào đến sức khoẻ?
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé trai 5 tuổi, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau thời gian điều trị ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM