- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hiểm họa "chết người" từ thịt gà
Việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Tuy nhiên, việc sử dụng thịt gà quá nhiều, không đúng cách, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng sẽ khiến c húng trở thành độc tố giết hại chính bạn.
Thịt gà - món ăn khoái khẩu của nhiều người
Trước kia gà được nuôi rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là các vùng nông thôn. Cho đến nay, đời sống phát triển tỷ lệ nhà nông giảm xuống thay vào đó là các ngành nghề công nghiệp phát triển kéo theo nhu cầu về chất lượng bữa ăn tăng lên.
Bên cạnh các loạt thịt động vật phổ biến như lợn, bò thì thịt gà cũng đang dần trở thành món ăn cơ bản hàng ngày.
Thịt gà dễ chế biến lại ngon miệng nên được ưu chuộng làm món nhậu, món chính trong bữa tiệc hay những dịp quan trọng như giỗ chạp trong gia đình.
Cẩn trọng với thịt gà bẩn
Lượng thịt gà nhập khẩu, đông lạnh của nước ta là khá cao. Những loại thịt rẻ tiền, nhập lậu, không rõ xuất xứ nguồn gốc, được tẩm ướp hóa chất được bày bán khắp nơi.
Cùng với thói quen ham rẻ của một số đối tượng như học sinh sinh viên hay người lao động là nguồn tiêu thụ lớn nhất những loại thịt đông lạnh, gà công nghiệp rẻ tiền.
Những loại thịt này có thể gây ngộ độc hay ngồn phát sinh các bệnh hiểm nghèo khi người tiêu dùng thường xuyên tiêu thụ loại thịt gà ngậm hóa chất lâu ngày này.
Tác động xấu của thịt gà đến sức khỏe
Gây sâu răngĐặc biệt khi bạn ăn thịt gà vào ban đêm những sợi thịt gà dai sẽ dắt vào kẽ răng khi đánh răng không kỹ hay xỉa răng còn sót sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển, tấn công men răng, gây sâu và đau răng.
Do vậy, khi ăn thịt gà nên làm sạch răng ngay sau đó. Bên cạnh đó tuyệt đối không được ăn thịt gà với nước mắm vì chúng sẽ gây đau nhức răng vô cùng.
Gây ngứa ngáy
Với những người mẫn cảm, dễ dị ứng thì việc ăn thịt gà sẽ gây mẩn ngứa, dị ứng, phát ban trên cơ thể khi ăn thịt gà.
Gây ho, khó thở
Đặc biệt là da gà có hại đến hệ hô hấp. Nếu ăn thịt gà trong trường hợp bạn bị ho hay hen suyễn sẽ khiến tình trạng ho nặng hơn, khó thở, tức ngực thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh suyễn.
Gây nên bệnh phong thấp
Theo như kinh nghiệm dân gian thì thịt gà không nên để qua đêm, tính hàn sẽ tăng lên và gây hại cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thịt gà để qua đêm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh phong thấp.
Tác động xấu đến huyết áp
Tiêu thụ lượng thịt gà lớn một lúc sẽ khiến huyết áp tăng lên khi cholesterol trong máu tăng. Những người yếu tim, các bệnh về tim mạch, huyết áp, đặc biệt là người già nên hạn chế ăn thịt gà.
Tác động xấu đến vết thương
Những người có các vết thương hở sẽ bị đau nhức khi ăn thịt gà trong thời gian bị thương. Do đó, những người này không nên ăn thịt gà khi có vết thương hở.
Việc sử dụng thịt gà hay bất kỳ món ăn dinh dưỡng nào cũng cần phải có khoa học nếu không nó sẽ là con dao hai lưỡi với sức khỏe và tính mạng của bạn.
Theo Đại lộ
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.