- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khỏe đẹp với Vitamin C
Ăn khỏe mạnh - mặc hợp thời và quay về gần với thiên nhiên đang trở thành một xu hướng sống mạnh mẽ. Trong trào lưu này, những sản phẩm có lợi cho sức khỏe và duy trì nét thanh xuân đều được quan tâm.
Ăn khỏe mạnh - mặc hợp thời và quay về gần với
thiên nhiên đang trở thành một xu hướng sống mạnh mẽ. Trong trào lưu này, những
sản phẩm có lợi cho sức khỏe và duy trì nét thanh xuân đều được quan tâm.
Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của vitamin đối với việc duy
trì vẻ đẹp của phụ nữ. Trong phạm vi bài viết này, cùng nhau tìm hiểu sâu hơn
tác dụng của Vitamin C với sức khoẻ và sắc đẹp của phụ nữ nhé.
Vitamin C - ‘cứu cánh’ của làn da
Các công trình nghiên cứu đều chứng minh Vitamin C có tác dụng tổng hợp sợi collagen, tạo độ đàn hồi, làm da săn chắc hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp duy trì vẻ đẹp và gia tăng tuần hoàn máu, lấy đi oxygen hoạt hóa, ngăn chặn lão hóa da.
Ngoài ra, Vitamin C còn có tác dụng ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin, làm mờ vết sạm da và làm mờ vết đốm nâu, vết nám.
Nếu da bị tổn thương do nắng, mụn, Vitamin C là ‘liều thuốc’ điều trị tuyệt vời nhờ khả năng làm lành và giúp da hồi phục. Bên cạnh đó, Vitamin C còn có tác dụng chữa lành sẹo lõm, ức chế tăng tiết nhờn và se nhỏ lỗ chân lông.
‘Tăng lực’ cho cơ thể
1. Phòng chống bệnh tim mạch
Vitamin C còn giúp thành mạch máu vững chắc, đặc biệt quan trong đối với mạch máu nuôi tim. Giúp chuyển cholesterol thành acid mật, bằng cách giảm tình trạng cholesterol trong máu. Chúng có thể làm giảm mức LDL-C (cholesterol có hại) và làm tăng HDL-C (loại có lợi).
Loại vitamin này còn giúp hạn chế tăng huyết áp, chống tạo cục máu đông để giảm thuyên tắc mạch.
2. Tăng cường hệ miễn dịch
Hỗ trợ sản xuất interferon - là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống
lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Cần thiết
cho các tế bào miễn dịch - đó là tế bào T và bạch cầu. Từ đó làm mạnh chức năng
của hệ miễn dịch, làm tăng phản ứng dị ứng.
3. Thải độc
Cần thiết cho hệ thống chuyển hóa thải độc của nhiều loại thuốc trong cơ thể, là
giảm độc tính của thuốc và chuyển các phần từ độc thành dạng có thể đào thải qua
nước tiểu.
Thải độc nhiều hóa chất gây ung thư. Có khả năng
kết hợp với các kim loại nặng và làm chúng trở nên vô hại.
Bổ sung Vitamin C bằng cách nào?
Vitamin là những hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho cơ thể, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống.
Vitamin C có nhiều trong hoa quả có màu vàng như cam, xoài, đu đủ, cà rốt, cà chua và các loại rau có màu đậm như rau dền, rau muống, cải bẹ xanh. Tuy nhiên, vitamin C dễ bị phá huỷ nhanh chóng và bị mất khoảng 50 đến 80% trong quá trình nấu nướng. Chất được hấp thu chủ yếu tại ruột non, lượng vitamin từ 60 đến 180mg một ngày và thời gian bán huỷ khoảng từ 8 đến 40 ngày, chủ yếu được thải qua nước tiểu.
Hiện nay một số thẩm mỹ viện quảng cáo chích vitamin C trực tiếp vào máu với tác dụng làm trắng da. Điều này có thể dẫn đến hoại tử cơ bắp và thậm chí gây phản ứng chết người. Cách an toàn và hiệu quả hơn để đưa một lượng đầy đủ vitamin C vào máu là uống các viên nén vitamin C.
Viên nén vitamin C với liều lượng 1000mg vitamin C (trong đó 400mg từ axit và 600mg từ muối) giúp cung cấp đầy đủ vitamin C cho cơ thể mà vẫn không bị kích ứng dạ dày. Thành phần viên nén có các tá dược (từ vỏ chanh, cam, bưởi) giúp hấp thụ vitamin C tốt hơn.
Bạn có thể uống một viên mỗi ngày trong bữa ăn hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.
Nếu có thắc mắc, vui lòng liên lạc:
|
TP.HCM: 08-38127
207
Hà Nội: 04-37725 077
www.chuyengiakhoedep.com
www.facebook.com/ChuyenGiaKhoeDep
Anh Vũ
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.