- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kinh hoàng: Bún cá "không thể bẩn hơn"
Ít ai biết rằng đằng sau những bát bún cá ngon lành, nóng hổi đó lại là quá trình chế biến và nguồn nguyên liệu "không thể bẩn hơn".
Bún cá là món ăn quen thuộc mà vừa ngon, vừa rẻ lại tiện lợi khiến nhiều người "chuộng". Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những bát bún cá ngon lành, nóng hổi đó lại là quá trình chế biến và nguồn nguyên liệu "không thể bẩn hơn".
Cá ế, cá ươn từ chợ tới... quán bún
Cá ế, ươn còn sót lại sau các buổi chợ gần như đã nát và bốc mùi hôi thối sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong một thời gian dài, nhất là khi chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại ở mức báo động đỏ như hiện nay. Theo chân các thương lái, nhiều người hẳn rất bàng hoàng khi chứng kiến những "bàn tay lành nghề" của những lá buôn thoăn thoắt lọc những con cá ươn lấy thịt giao bán cho các cửa hàng bún cá trong nội thành Hà Nội.
Những thương lái thoăn thoắt lọc thịt cá ế khi chợ đã vãn khách.
"Cuối buổi chợ, những khách hàng mua cá ngon, tươi về ăn gần như đã không còn và người mua cá ế, ươn gần như là không có, nên chỗ cá còn lại phải lọc thịt bán cho các cửa hàng bún với giá cực rẻ mong lấy lại vốn", chị Nguyễn Thị H, người bán cá lâu năm ở chợ cho hay. Cũng theo người bán cá này thì những loại cá này còn tươi thì giá khoảng 15.000 đến 18.000 đồng/kg, nhưng khi đã ươn, dù mất rất nhiều thời gian ngồi lọc nhưng chỉ bán được với giá từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg, tuy vào loại cá to hay cá bé.
Những con cá ươn, hôi thối sẽ được chế biến lại phục vụ cho các cửa hàng bún phở trong nội thành Hà Nội.
Ngoài việc lọc cá thối, ươn, đã bốc mùi này thì những thương lái còn trực tiếp lọc cá trên nền chợ nhem nhuốc, bẩn tưởi khi có cả phân cá đầy hôi tanh. Khi đã lọc hết số cá ế này thì những thương lái sẽ "đóng gói" lại và giao cho khách hàng mà không hề rửa qua với nước cho sạch những cặn bẩn bên ngoài. Điều đáng chú ý là những vị "khách hàng tiềm năng" của những sản phẩm này lại rất đông đảo và hầu hết đều là những chủ quán bún phở trong nội thành Hà Nội.
Chủ cửa hàng "hô biến" thành... chả cá
Tại các cửa hàng, số cá này sẽ được "ngụy trang" kỹ càng trong một lớp gia vị và được chủ cửa hàng rán ròn trong chảo mỡ để biến chúng thành những viên chả cá ngon lành trong các bát bún cá đặc sản hay món cá tẩm bột chiên giòn... Theo chị T.H, chủ một của hàng bún cá ở trên đường Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội), chị cũng không biết cá họ lấy từ đâu và chế biến như thế nào, chỉ biết họ giao hàng tận nơi, giá thành hợp lý thì cửa hàng nhập để phục vụ cho các bữa ăn của "thượng đế".
Cá sau khi lọc thịt sẽ được các chủ cửa hàng "hô biến" thành những món ăn ngon lành phục vụ cho các thượng đế.
Những bát bún cá nóng hổi, thơm ngon được chế biến thông qua những công đoạn kinh hoàng.
Chỉ sau vài công đoạn ngắn gọn, các chủ cửa hàng đã hô biến những con cá ươn, bốc mùi ngoài chợ đầu mối thàng những viên chả cá thơm ngon trong các bát bún nóng hổi khiến những "thượng đế" dù là khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen mà không hề biết những công đoạn chế biến và nguồn nguyên liệu kinh hoàng trước đó.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.
-
Sức khỏe16 giờ trướcVào mùa hè nắng nóng, việc uống một ly nước đá lạnh sẽ giúp chúng ta giải tỏa được cơn khát, đem về cảm giác mát lạnh dễ chịu. Mang đến lợi ích tức thì thế nhưng việc uống đá lạnh thường xuyên trong mùa nắng nóng sẽ khiến cơ thể chúng ta gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.