- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả mùa hè giá rẻ như bèo là thần dược sức khỏe
Được sử dụng trong điều trị đau nhức, xuất huyết, bỏng, tiêu chảy, viêm họng, nhiễm trùng miệng, đục thủy tinh thể, kiết lị, vết thương, ho, viêm mắt, sốt và nhiều bệnh khác, quả cóc mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn theo nhiều cách khác nhau.
Được sử dụng trong điều trị đau nhức, xuất huyết, bỏng, tiêu chảy, viêm họng, nhiễm trùng miệng, đục thủy tinh thể, kiết lị, vết thương, ho, viêm mắt, sốt và nhiều bệnh khác, quả cóc mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn theo nhiều cách khác nhau.
1. Cải thiện thị lực
Là một nguồn vitamin A phong phú, quả cóc giúp tầm nhìn của bạn tốt hơn. Hợp chất retinol trong vitamin A chịu trách nhiệm cho chức năng này vì nó giúp cải thiện nhận thức thị giác của mỗi người.
Uống nước sắc từ lá quả cóc được sử dụng để điều trị đau mắt.
2. Quản lý cholesterol
Quả cóc giàu vitamin C, giúp chuyển hóa cholesterol có trong cơ thể bạn. Bằng cách chuyển hóa cholesterol, nồng độ cholesterol trong máu sẽ được cân bằng, do đó giữ cho mức cholesterol được kiểm soát trong ngưỡng cân bằng.
3. Cải thiện tiêu hóa
Chứa nhiều chất xơ nên quả cóc hỗ trợ tích cực quá trình tiêu hóa của bạn. Các chất xơ hỗ trợ bằng cách làm sạch ruột và ngăn ngừa sự phát triển của táo bón và chứng khó tiêu. Cùng với đó, hàm lượng nước trong trái cây đóng một vai trò quan trọng giúp chống mất nước.
Vỏ quả cóc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trị bệnh kiết lỵ.
4. Hỗ trợ giảm cân
Ít carbohydrate, chất béo, calo và nhiều chất xơ – quả cóc giúp giảm cân hiệu quả. Bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng của cơ thể, quả cóc giúp bạn cảm thấy no do chất xơ và hàm lượng nước, đồng thời ngăn bạn ăn quá nhiều.
5. Ngăn ngừa lão hóa sớm
Sự hiện diện của vitamin C trong trái cây có thể giúp cơ thể bạn theo những cách khác nhau. Trong trường hợp này, nó hỗ trợ việc bảo vệ các phân tử như protein, lipid (chất béo), carbohydrate và axit nucleic (DNA và RNA) khỏi mọi thiệt hại. Nó bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, độc tố hoặc chất ô nhiễm - do đó ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.
6. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong trái cây giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch. Nó tăng cường cơ chế phòng thủ của cơ thể, do đó ngăn chặn sự tấn công của bệnh hoặc các tế bào gốc tự do.
7. Điều trị thiếu máu
Giàu chất sắt, quả cóc có lợi cho người bị thiếu máu. Nó giúp hình thành các tế bào hồng cầu, được tăng cường bởi sự hiện diện của vitamin B1. Nó giúp tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể bạn - cải thiện lưu lượng máu.
8. Điều trị ho
Một trong những lợi ích chính khác của quả cóc là khả năng chữa ho. Một phương thuốc tự nhiên hiệu quả, loại quả này có thể làm dịu cổ họng và chữa khỏi hiện tượng khàn giọng.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe13 phút trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe4 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe8 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.