- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nữ hoàng" trong các loại quả: Nuôi gan, giảm thiếu máu, ngừa ung thư và các lợi ích khác
Dâu tây là loại quả không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đây cũng là lý do loại quả này được gọi là "nữ hoàng trái cây", bạn nên chọn ăn thường xuyên hơn.
Dâu tây là loại quả không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đây cũng là lý do loại quả này được gọi là "nữ hoàng trái cây", bạn nên chọn ăn thường xuyên hơn.
Lý do dâu tây được gọi là "nữ hoàng trái cây"
Dâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng, vì thế mà loại quả này còn được Đông y gọi với cái tên rất ưu ái "nữ hoàng trái cây" nhờ ngoại hình hấp dẫn, hương vị đặc biết và đặc biệt là giàu dinh dưỡng.
Dâu tây có nguồn gốc xa xưa từ các nước Nam Mỹ, Châu Âu và các nơi khác, hiện nay giống cây này đã được trồng nhiều ở khắp thế giới, thậm chí còn mọc hoang dã ở tất cả các vùng của Trung Quốc. Theo đúng mùa vụ thì dâu tây được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 7 hàng năm.
Bề ngoài của dâu tây có hình dạng giống các loài quả mọng, hình trái tim, tươi mới và đỏ mềm, hương vị thanh dịu, mọng nước, vừa ngọt vừa chua, rất giàu hương vị đặc trưng. Màu sắc của quả dâu tây cũng được đánh giá là màu hiếm, hương thơm và hương vị khác lạ so với các loại trái cây khác.
Tác dụng đối với sức khỏe khi ăn dâu tây
1. Carotene có trong dâu tây là một chất quan trọng để tổng hợp vitamin A, có chức năng nuôi dưỡng gan.
2, Dâu tây có tác dụng nhất định trong việc điều hòa và nuôi dưỡng đường tiêu hóa khỏe mạnh và làm giảm chứng thiếu máu.
3, Dâu tây ngoài việc có thể ngăn ngừa bệnh bệnh máu xấu, còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch vành.
4. Dâu tây là một loại thực vật giàu axit tannic, có thể hấp thụ và ngăn chặn sự hấp thụ các hóa chất gây ung thư trong cơ thể và từ đó có tác dụng phòng chống ung thư.
5, Dâu tây chứa chất axit aspartic, có thể loại bỏ tự nhiên các ion kim loại nặng trong cơ thể.
Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh khi ăn dâu tây
Theo quan niệm Đông y, dâu tây có vị ngọt, chua, mát, không độc hại, nó có tác dụng làm ẩm phổi, thúc đẩy hoạt động của lá lách, giải nhiệt, giảm nhiệt, lợi tiểu và làm dịu cơn khát, có tác dụng tốt đối với những trường hợp bị ho gió, lở loét miệng, đau họng, táo bón, tăng huyết áp…
Cách lựa chọn dâu tây ngon
Khi chọn, bạn nên cố gắng chọn những quả dâu tây có vẻ ngoài sáng, bóng, khỏe và cứng, những quả dâu quá to không nên chọn mua hoặc những quả dâu quá nhiều nước cũng không nên chọn, tốt nhất nên chọn những quả dâu tây có bề mặt sáng và mịn, đồng đều về kích thước.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe5 giờ trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe11 giờ trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe12 giờ trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe15 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.