- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nữ hoàng" trong các loại quả: Nuôi gan, giảm thiếu máu, ngừa ung thư và các lợi ích khác
Dâu tây là loại quả không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đây cũng là lý do loại quả này được gọi là "nữ hoàng trái cây", bạn nên chọn ăn thường xuyên hơn.
Dâu tây là loại quả không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Đây cũng là lý do loại quả này được gọi là "nữ hoàng trái cây", bạn nên chọn ăn thường xuyên hơn.
Lý do dâu tây được gọi là "nữ hoàng trái cây"
Dâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa chuộng, vì thế mà loại quả này còn được Đông y gọi với cái tên rất ưu ái "nữ hoàng trái cây" nhờ ngoại hình hấp dẫn, hương vị đặc biết và đặc biệt là giàu dinh dưỡng.
Dâu tây có nguồn gốc xa xưa từ các nước Nam Mỹ, Châu Âu và các nơi khác, hiện nay giống cây này đã được trồng nhiều ở khắp thế giới, thậm chí còn mọc hoang dã ở tất cả các vùng của Trung Quốc. Theo đúng mùa vụ thì dâu tây được thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 7 hàng năm.
Bề ngoài của dâu tây có hình dạng giống các loài quả mọng, hình trái tim, tươi mới và đỏ mềm, hương vị thanh dịu, mọng nước, vừa ngọt vừa chua, rất giàu hương vị đặc trưng. Màu sắc của quả dâu tây cũng được đánh giá là màu hiếm, hương thơm và hương vị khác lạ so với các loại trái cây khác.
Tác dụng đối với sức khỏe khi ăn dâu tây
1. Carotene có trong dâu tây là một chất quan trọng để tổng hợp vitamin A, có chức năng nuôi dưỡng gan.
2, Dâu tây có tác dụng nhất định trong việc điều hòa và nuôi dưỡng đường tiêu hóa khỏe mạnh và làm giảm chứng thiếu máu.
3, Dâu tây ngoài việc có thể ngăn ngừa bệnh bệnh máu xấu, còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và điều trị xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch vành.
4. Dâu tây là một loại thực vật giàu axit tannic, có thể hấp thụ và ngăn chặn sự hấp thụ các hóa chất gây ung thư trong cơ thể và từ đó có tác dụng phòng chống ung thư.
5, Dâu tây chứa chất axit aspartic, có thể loại bỏ tự nhiên các ion kim loại nặng trong cơ thể.
Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh khi ăn dâu tây
Theo quan niệm Đông y, dâu tây có vị ngọt, chua, mát, không độc hại, nó có tác dụng làm ẩm phổi, thúc đẩy hoạt động của lá lách, giải nhiệt, giảm nhiệt, lợi tiểu và làm dịu cơn khát, có tác dụng tốt đối với những trường hợp bị ho gió, lở loét miệng, đau họng, táo bón, tăng huyết áp…
Cách lựa chọn dâu tây ngon
Khi chọn, bạn nên cố gắng chọn những quả dâu tây có vẻ ngoài sáng, bóng, khỏe và cứng, những quả dâu quá to không nên chọn mua hoặc những quả dâu quá nhiều nước cũng không nên chọn, tốt nhất nên chọn những quả dâu tây có bề mặt sáng và mịn, đồng đều về kích thước.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.