Trái cây có lợi chosức khỏe, ai cũng biết điều đó. Nhưng chắc chắn bạn chưa biết hết được những íchlợi mà quả dâu tây mang lại cho sức khỏe của chúng ta.
Dâu tây xuất xứ từNam Mỹ, hiện ở nước ta có trồng tại một số địa phương. Dâu tây được coi như rấtlý tưởng trong việc chống oxy hóa. Trong dâu tây có chứa chất flavonoids giúphạn chế quá trình oxy hóa của các cholesterol làm hư hại thành mạch, acidellagic chống ung thư, kiềm chế khả năng hoạt động của các vi khuẩn.
![]() |
(ảnh internet) |
Trong dâu tây cócác loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam,dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễmtrùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa. Với người hút thuốc lá hayngười hít thuốc lá thụ động, các acid hữu cơ trong dâu tây có hiệu quả giảm nhẹtác hại của thuốc lá cho cơ thể.
Người hút thuốc lángậm quả dâu trong miệng, cơn nghiện thuốc cũng sẽ giảm đi. Theo đánh giá củacác chuyên gia thẩm mỹ, quả dâu tây chứa nhiều vitamin C chống lão hóa hơn cảcam và bưởi. Dưỡng chất vitamin C trong quả dâu tây sẽ giúp tiêu diệt các tế bàogốc tự do này, quá trình tổng hợp collagen lại được tiếp tục để duy trì vẻ đẹpcho da.
Dâu tây được chếbiến theo nhiều cách để tạo nên đồ uống bổ dưỡng: nước nấu dâu tây với bưởi,rượu dâu tây, dâu tây với bơ kem...
Theo Thanh Thủy
ANTĐ