Lợi ích tiềm ẩn của đu đủ xanh

Nhiều người thường biết đến đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà ít ai để ý tới đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt không thua kém các loại trái cây khác:

Nhiều người thường biết đến đu đủ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà ít ai để ý tới đu đủ xanh. Đu đủ xanh cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt không thua kém các loại trái cây khác:
 
Hỗ trợ tiêu hóa

Các en-zim trong đu đủ xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn chặn đầy hơi hiệu quả.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cả phần thịt lẫn phần hạt quả đu đủ đều tốt cho sức khỏe vì chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Với hàm lượng vitamin A, C, E dồi dào, đu đủ xanh cũng ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh và ho.

Chữa trị chứng táo bón

Đu đủ xanh rất giàu enzim papain nên chúng là liệu pháp tự nhiên tốt nhất để chữa chứng táo bón tại nhà. Thậm chí đu đủ chín không chứa nhiều loại enzim này như đu đủ xanh.
 

Đu đủ xanh rất giàu enzim papain nên chúng là liệu pháp tự nhiên tốt nhất để chữa chứng táo bón.  
Làm sạch ruột kết

Nước ép đu đủ xanh là phương thuốc tại nhà tốt nhất khi muốn làm sạch ruột kết.

Tăng lượng sữa mẹ

Những bà mẹ đang cho con bú nên ăn đu đủ xanh vì chúng giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn.

Chống nhiễm trùng đường tiết niệu

Những phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên uống nước ép đu đủ xanh vì chúng có khả năng ngăn ngừa sự hình thành vi khuẩn gây nên bệnh này.

Theo Gia Minh (Tiền Phong)



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.