- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lựa chọn nước giải khát có lợi cho sức khỏe
Hiện nay, với rất nhiều người tiêu dùng thông minh, lựa chọn thức uống không chỉ đơn thuần là làm thỏa mãn cơn khát.
Hiện nay, với rất nhiều ngườitiêu dùng thông minh, lựa chọn thức uống không chỉ đơn thuần là làm thỏa mãn cơnkhát.
Khi chọn một sản phẩm giải khátvà chấp nhận đưa nó vào cơ thể, người tiêu dùng thường lấy tiêu chí: làm saochọn được thức uống không chỉ giải khát, mà còn có thêm các tác dụng: “giảiđộc”, tăng sức đề kháng và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
Người tiêu dùng đề cao chấtlượng cuộc sống
Theo một khảo sát mới đây đượcthực hiện với rất đông các hộ gia đình sinh sống ở các đô thị lớn tại Việt Namthì có tới 70% số người được hỏi đã trả lời rằng: họ đã thật sự quan tâm hơn đếnsức khỏe của mình so với trước đây. Khảo sát trên cũng cho thấy có đến 80% ngườitiêu dùng sẵn sàng trả tiền để có được các sản phẩm được nhà sản xuất đầu tưcông nghệ cao, trong đó yên tâm khi sử dụng các sản phẩm có lợi cho sức khỏe.
Trà thảo mộc Dr Thanh có hương vị và màu sắc tự nhiên của nguyên liệu sản xuất, vị ngọt phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại |
Cũng theo kết quả của một cuộckhảo sát nhanh vừa được chúng tôi thực hiện với nhóm khách hàng thường xuyên muasắm tại siêu thị: người tiêu dùng hiện nay thường ưu tiên chọn mua các loại đồuống không chỉ tốt về chất lượng mà còn có hương vị dễ chịu có được do thànhnguyên liệu làm từ thiên nhiên và tuyệt đối hạn chế các loại thức uống có sửdụng các chất bảo quản.
Khảo sát này cho thấy, người tiêudùng, qua nhiều kênh thông tin, đã nghiêng hẳn trong việc lựa chọn đối với cácsản phẩm thực sự được sản xuất bởi nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, hữuích cho cơ thể.
Đơn cử như trường hợp của sảnphẩm trà thảo mộc Dr.Thanh, thì sức mua của các nhà phân phối, đại lý và ngườitiêu dùng đã trả lời phần nào cho khảo sát trên. Với trà thảo mộc Dr Thanh, đâylà sản phẩm đầu tiên và duy nhất ở thời điểm đó đáp ứng được các yếu tố: giảikhát, thanh lọc cơ thể, được làm từ các loại thảo mộc quý và không sử dụng chấtbảo quản.
Những nguyên liệu như Kim ngânhoa, La hán quả, Hoa cúc vàng, Hạ khô thảo, Cam thảo, Mộc miên hoa, Bung lai,Tiên thảo, Đản hoa vốn là các thảo mộc quý, được chứng minh tác dụng bằng nhiềucông trình nghiên cứu có chiều sâu, ban đầu tuy có vẻ xa lạ với người tiêu dùng,song với chiến lược truyền thông tốt, đã trở thành quen tai, và chỉ cần vài bacú click chuột, người tiêu dùng cũng có thể tìm được thông tin về các loại thảomộc quý này. Đó cũng là một trong những yếu tố quyết định mua rất quan trọng củangười tiêu dùng.
Nhiều người tiêu dùng đánh giásau một thời gian sử dụng: trà thảo mộc Dr Thanh có hương vị và màu sắc tựnhiên của nguyên liệu sản xuất, vị ngọt phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùnghiện đại.
Biết được tâm lý luôn chọn sự antoàn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chính nhà sản xuất này đã thực hiện một côngviệc “lợi cả đôi đường”. Họ thuyết phục được các chuyên gia hàng đầu của HọcViện Quân y bỏ thời gian và công sức nghiên cứu trong thời gian 10 tháng sảnphẩm này, với đề tài “Nghiên cứu tính an toàn và một số tác dụng của trà thảomộc Dr Thanh”. Công trình khoa học này được giới khoa học, các chuyên gia y tế,sức khỏe và dinh dưỡng đánh giá cao đã mang lại cho người tiêu dùng sự an tâmkhi chọn mua sản phẩm.
Hơn cả giải khát thuần túy
Bác sỹ Cao Hồng Phúc, thành viênnhóm các nhà khoa học thuộc Học viện Quân y đã tham gia thực hiện nghiên cứucông trình khoa học vừa kể trên cho biết: “Việc một sản phẩm giải khát làmđược nhiệm vụ cải thiện chức năng gan, có khả năng chống oxi hóa và nhiều tácdụng khác, đã khiến cho những người làm khoa học như tôi bất ngờ. Hiện tại, rấtnhiều người đang mắc nhiều chứng bệnh liên quan đến việc suy giảm chức năng gan,tiếp xúc với hóa chất độc hại hoặc điều trị những thuốc ảnh hưởng đến chức nănggan, thì đây là cơ hội để hạn chế những âu lo đó”.
Ngược lại thời gian của nhóm cácnhà khoa học thuộc Học viện Quân y đã từng thực hiện, thì đây là một công trìnhkhoa học được thực hiện nghiêm túc, công phu và đảm bảo các yếu tố chính xác vànghiêm ngặt mà khoa học yêu cầu. Trên nhóm động vật được thử nghiệm, sản phẩmtrà thảo mộc Dr Thanh đã làm giảm rõ rệt lượng MDA (tức là có tác dụng chống ôxihóa).
Sau thời gian sử dụng trà thảomộc Dr.Thanh, chỉ số GSH (có tác dụng thải độc gan) tăng lên rõ rệt. Điều nàychứng tỏ sản phẩm nói trên đã hỗ trợ tích cực cho cơ thể trong chống tác độngcủa ôxi hóa gây ra bởi chất độc. Đáng lưu ý, đó là kết quả thử nghiệm được tiếnhành trên chuột bị gây độc, qua đó càng cho thấy sản phẩm có tác dụng rất hữuích cho thanh nhiệt, giải độc.
Các thử nghiệm liên tiếp tropngmột thời gian dài trên người tình nguyện cũng cho thấy, ngoài tác dụng cấp nướccho cơ thể, trà thảo mộc Dr Thanh được đánh giá là loại thức uống rất tốt về khảnăng chống mệt mỏi, mang lại sự tỉnh táo, cải thiện giấc ngủ, thêm ngon miệngtrong bữa ăn.
“Sản phẩm này cũng được ghinhận rằng có tác dụng rõ rệt đến hệ thần kinh trung ương, giúp tăng khả năngnhận thức và ghi nhớ, đồng thời tăng khả năng chú ý cũng như tốc độ xử lý thôngtin. Về cơ bản, khi sử dụng trà thảo mộc Dr Thanh, sẽ thấy cảm giác tỉnh táo,hoạt bát, đỡ mệt mỏi, ngủ ngon và ăn ngon hơn”, PGS TS Lê Văn Minh, chủnhiệm để tài nói trên đã kết luận.
|
H.A
-
Sức khỏe7 giờ trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe14 giờ trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe23 giờ trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…
-
Sức khỏe23 giờ trướcTrung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi (3 tháng tuổi) trong tình trạng da vùng má đỏ, chảy dịch, sốt nhẹ, quấy khóc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.