- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mật ong và mè: Sự kết hợp mang lại 10 điều kỳ diệu cho sức khỏe
Mật ong được coi là một siêu thực phẩm giúp loại bỏ nhiều vấn đề sức khỏe của bạn. Chất lỏng vàng sánh mịn này chứa đầy vitamin và khoáng chất.
Mật ong giúp điều trị nhiễm khuẩn, giảm cân và trên tất cả, người tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ mật ong với lưọng an toàn. Vừng giúp kiểm soát và hạ thấp cholesterol trong máu, giảm chỉ số cao huyết áp.
Do đó, mật ong kết hợp với vừng sẽ mang lại vô số lợi ích ngạc nhiên cho sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe khuyên tất cả mọi người hãy thêm mật ong và vừng vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.
Có rất nhiều cách sử dụng mật ong và vừng với nhau:
- Cho chúng trực tiếp vào các món ăn thường ngày của bạn.
- Ngâm vừng vào mật ong, tỷ lệ 1:1, để qua đêm, hỗn hợp thu được, sử dụng lần lượt trong ngày. Lưu ý: mè sống hay chín đều được, tuy nhiên, ở công thức này nên dùng mè sống.
Dưới đây là 10 lợi ích của mật ong và vừng khi kết hợp với nhau.
Tốt cho hệ miễn dịch
Mật ong và hạt mè vô cùng có lợi cho hệ thống miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể, trong khi đó, vừng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Giảm cảm giác thèm ăn
Mặc dù mật ong rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn rất hiệu quả.
Do đó, nếu đang có dự định giảm cân hay duy trì cân nặng lý tưởng, hãy thường xuyên thêm hai loại thực phẩm này trong bữa ăn nhé.
Giảm đau bụng kinh
Mật ong và vừng sử dụng chung với nhau sẽ làm giảm các cơn đau ở bụng của chị em phụ nữ, hiệu quả nhất cho chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, mè cũng chứa sắt, hỗ trợ tái tạo máu cho phụ nữ.
Đau dạ dày
Người đau dạ dày có thể dùng công thức mật ong và vừng để chữa trị. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày, mè giải thoát bạn khỏi tình trạng loét bao tử.
Tốt cho xương khớp
Cả mật ong và vừng đều có tỷ lệ canxi ngang bằng nhau, khi kết hợp sẽ gia tăng sự chắc khỏe của xương khớp, sử dụng hỗn hợp này hỗ trợ bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Tốt cho não
Sự kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho não bộ và cơ thể, đặc biệt, trẻ em mỗi ngày hãy tiêu thụ 1 muỗng hỗn hợp mật ong và mè nhé.
Giảm cholesterol máu
Hạ thấp cholesterol trong máu là một trong những lợi ích đáng kể của hạt mè. Bạn hãy thêm chúng vào các món tráng miệng, salad thậm chí, ăn sống càng tốt hơn.
Ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
Hạt mè giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 rất tốt, do đó, bạn phải thêm loại thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày.
Mặc khác, nếu kết hợp với mật ong lượng vừa phải sẽ có tác dụng tích cực tới lượng đường huyết của người bệnh.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và hạt vừng đó chính là chăm sóc thận. Thường xuyên tiêu thụ hai thành phần này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Theo Infonet
-
Sức khỏe1 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe16 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe18 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe18 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.