- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mật ong và mè: Sự kết hợp mang lại 10 điều kỳ diệu cho sức khỏe
Mật ong được coi là một siêu thực phẩm giúp loại bỏ nhiều vấn đề sức khỏe của bạn. Chất lỏng vàng sánh mịn này chứa đầy vitamin và khoáng chất.
Mật ong giúp điều trị nhiễm khuẩn, giảm cân và trên tất cả, người tiểu đường hoàn toàn có thể tiêu thụ mật ong với lưọng an toàn. Vừng giúp kiểm soát và hạ thấp cholesterol trong máu, giảm chỉ số cao huyết áp.
Do đó, mật ong kết hợp với vừng sẽ mang lại vô số lợi ích ngạc nhiên cho sức khỏe. Các chuyên gia sức khỏe khuyên tất cả mọi người hãy thêm mật ong và vừng vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình.
Có rất nhiều cách sử dụng mật ong và vừng với nhau:
- Cho chúng trực tiếp vào các món ăn thường ngày của bạn.
- Ngâm vừng vào mật ong, tỷ lệ 1:1, để qua đêm, hỗn hợp thu được, sử dụng lần lượt trong ngày. Lưu ý: mè sống hay chín đều được, tuy nhiên, ở công thức này nên dùng mè sống.
Dưới đây là 10 lợi ích của mật ong và vừng khi kết hợp với nhau.
Tốt cho hệ miễn dịch
Mật ong và hạt mè vô cùng có lợi cho hệ thống miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể, trong khi đó, vừng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Giảm cảm giác thèm ăn
Mặc dù mật ong rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn rất hiệu quả.
Do đó, nếu đang có dự định giảm cân hay duy trì cân nặng lý tưởng, hãy thường xuyên thêm hai loại thực phẩm này trong bữa ăn nhé.
Giảm đau bụng kinh
Mật ong và vừng sử dụng chung với nhau sẽ làm giảm các cơn đau ở bụng của chị em phụ nữ, hiệu quả nhất cho chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, mè cũng chứa sắt, hỗ trợ tái tạo máu cho phụ nữ.
Đau dạ dày
Người đau dạ dày có thể dùng công thức mật ong và vừng để chữa trị. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày, mè giải thoát bạn khỏi tình trạng loét bao tử.
Tốt cho xương khớp
Cả mật ong và vừng đều có tỷ lệ canxi ngang bằng nhau, khi kết hợp sẽ gia tăng sự chắc khỏe của xương khớp, sử dụng hỗn hợp này hỗ trợ bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Tốt cho não
Sự kết hợp hai loại nguyên liệu này sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho não bộ và cơ thể, đặc biệt, trẻ em mỗi ngày hãy tiêu thụ 1 muỗng hỗn hợp mật ong và mè nhé.
Giảm cholesterol máu
Hạ thấp cholesterol trong máu là một trong những lợi ích đáng kể của hạt mè. Bạn hãy thêm chúng vào các món tráng miệng, salad thậm chí, ăn sống càng tốt hơn.
Ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2
Hạt mè giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 rất tốt, do đó, bạn phải thêm loại thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày.
Mặc khác, nếu kết hợp với mật ong lượng vừa phải sẽ có tác dụng tích cực tới lượng đường huyết của người bệnh.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và hạt vừng đó chính là chăm sóc thận. Thường xuyên tiêu thụ hai thành phần này sẽ giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Theo Infonet
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.