- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn biết mật ong thật hay giả, chỉ cần thử 5 cách sau
Nếu bạn nghi ngờ mật ong mình mua về là giả, hãy thử dùng những cách sau để kiểm tra nhé.
Nếu bạn nghi ngờ mật ong mình mua về là giả, hãy thử dùng những cách sau để kiểm tra nhé.
Từ xưa đến nay, mật ong được xem như "thần dược" bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang đến cho sức khỏe.
Không chỉ giúp giảm mệt mỏi cơ bắp, tăng năng lượng, mật ong còn có công dụng chữa ho, chống nhiễm trùng, thậm chí còn được dùng như một liệu pháp chăm sóc tóc, dưỡng da.
Tuy nhiên, trước tình hình mật ong dỏm được bày bán khắp nơi, nhiều người phải dè chừng khi mua.
Tại Việt Nam, giới làm mật ong giả thường sử dụng đường, vỏ cây núc nác, nước lọc và phèn, hoặc chanh tươi, rất giống với mật ong thật, khiến người tiêu dùng hoang mang.
Dưới đây là vài cách giúp bạn phân biệt mật ong thật và mật ong giả
1. Dùng nước
Cho một muỗng mật ong vào li nước và theo dõi. Nếu là mật ong nguyên chất sẽ chìm xuống nước, còn nếu là mật ong giả sẽ bị hòa tan. Bởi các chất dùng để làm giả mật ong như siro hay nước đường đều bị hòa tan trong nước.
2. Dùng lửa
Mật ong thật rất dễ cháy, vì thế, bạn có thể đốt chúng để thử. Nhúng bấc đèn vào mật ong cho thấm, dùng lửa đốt phần bấc. Nếu là mật ong giả, nó sẽ không cháy nhờ vào lượng hơi ẩm có trong mật ong.
3. Dùng giấy ăn/giấy thấm
Bạn thử nhỏ vài giọt mật ong lên giấy. Nếu mật ong thấm vào giấy, đó là loại giả, không tinh khiết. Mật ong nguyên chất sẽ vẫn còn nguyên trên giấy.
4. Dùng vải
Nhỏ vài giọt mật ong lên vải, khác với giấy thấm, mật ong thật, nguyên chất sẽ thấm vào vải. Bạn cũng có thể giặt mảnh vải dính mật ong, nếu sau khi giặt không còn bất kì vết bẩn nào, đó là mật ong nguyên chất.
5. Dùng bánh mì
Đổ một ít mật ong lên bánh mì, nếu là mật ong thật, bánh mì sẽ cứng lại, nếu là giả, bánh mì sẽ bị mềm do độ ẩm của nước trong mật ong.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe1 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.