Muốn biết mật ong thật hay giả, chỉ cần thử 5 cách sau

Nếu bạn nghi ngờ mật ong mình mua về là giả, hãy thử dùng những cách sau để kiểm tra nhé.

Nếu bạn nghi ngờ mật ong mình mua về là giả, hãy thử dùng những cách sau để kiểm tra nhé.

Từ xưa đến nay, mật ong được xem như "thần dược" bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang đến cho sức khỏe.

Không chỉ giúp giảm mệt mỏi cơ bắp, tăng năng lượng, mật ong còn có công dụng chữa ho, chống nhiễm trùng, thậm chí còn được dùng như một liệu pháp chăm sóc tóc, dưỡng da.

Tuy nhiên, trước tình hình mật ong dỏm được bày bán khắp nơi, nhiều người phải dè chừng khi mua.

Tại Việt Nam, giới làm mật ong giả thường sử dụng đường, vỏ cây núc nác, nước lọc và phèn, hoặc chanh tươi, rất giống với mật ong thật, khiến người tiêu dùng hoang mang.

Dưới đây là vài cách giúp bạn phân biệt mật ong thật và mật ong giả

Muốn biết mật ong thật hay giả, chỉ cần thử 5 cách sau - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

1. Dùng nước

Cho một muỗng mật ong vào li nước và theo dõi. Nếu là mật ong nguyên chất sẽ chìm xuống nước, còn nếu là mật ong giả sẽ bị hòa tan. Bởi các chất dùng để làm giả mật ong như siro hay nước đường đều bị hòa tan trong nước.

2. Dùng lửa

Mật ong thật rất dễ cháy, vì thế, bạn có thể đốt chúng để thử. Nhúng bấc đèn vào mật ong cho thấm, dùng lửa đốt phần bấc. Nếu là mật ong giả, nó sẽ không cháy nhờ vào lượng hơi ẩm có trong mật ong.

3. Dùng giấy ăn/giấy thấm

Muốn biết mật ong thật hay giả, chỉ cần thử 5 cách sau - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bạn thử nhỏ vài giọt mật ong lên giấy. Nếu mật ong thấm vào giấy, đó là loại giả, không tinh khiết. Mật ong nguyên chất sẽ vẫn còn nguyên trên giấy.

4. Dùng vải

Nhỏ vài giọt mật ong lên vải, khác với giấy thấm, mật ong thật, nguyên chất sẽ thấm vào vải. Bạn cũng có thể giặt mảnh vải dính mật ong, nếu sau khi giặt không còn bất kì vết bẩn nào, đó là mật ong nguyên chất.

5. Dùng bánh mì

Muốn biết mật ong thật hay giả, chỉ cần thử 5 cách sau - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Đổ một ít mật ong lên bánh mì, nếu là mật ong thật, bánh mì sẽ cứng lại, nếu là giả, bánh mì sẽ bị mềm do độ ẩm của nước trong mật ong.

Theo Trí thức trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.