- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo sơ chế lòng lợn cực nhanh, sạch và không có mùi hôi
Lòng lợn là món ăn rất quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng mà rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nó thường có mùi hôi khó chịu nếu bạn không biết cách sơ chế.
Nhiều người thường thích ăn lòng lợn nhưng lại lười sơ chế tại nhà và chọn cách mua ở ngoài hàng cho nhanh và tiện lợi.
Tuy nhiên, việc bạn ăn những thực phẩm mua sẵn ngoài hàng sẽ không đảm bảo ăn toàn thực phẩm.
Không ai có thể đảm bảo rằng những món lòng non, dạ dày không có sự tẩm ướp hóa chất để được trắng, giòn và ngon miệng đẹp mắt mà chúng ta không có bí quyết để làm tại nhà.
Thậm chí nguồn gốc, xuất xứ của nó cũng không được đảm bảo vì hiện nay trên thì trường có rất nhiều loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng trà trộn được các thương lái bán cho chúng ta sử dụng.
Không chỉ vì sự tiện lợi nhanh chóng mà còn vì không có bí quyết để khử mùi hôi của lòng lợn để món ăn thơm ngon hơn.
Với bí quyết làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn sẽ giúp bạn có món ăn ngon, đảm bảo an toàn tại nhà.
Cách sơ chế lòng lợn và khử mùi hôi cực nhanh
Lòng non
Bạn nên mua loại lòng non nhỏ, tròn đều, có màu hồng hào, đây là loại lòng ngon.
Mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong hoặc có thể bơm nước vào bên trong để đầy các chấy nhầy ra rất nhanh và sạch.
Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, dấm để xát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.
Tiếp đến bạn trùng lòng non qua nước nóng để ruột có độ cứng nhất định rồi vuốt lại một lần cho thật sạch là được.
Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào. Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.
Dạ dày
Đây dường như là một trong những món nội tạng được nhiều người ưu thích nhất vì độ ngon và giòn của nó.
Đây cũng là món khiến bạn mất nhiều thời gian để làm sạch và sơ chế nhất.
Bước 1: Dùng bột mì chà xát lên dạ dày trà xát mạnh rồi rửa lại với muối để khửa sạch mùi tanh.
Bước 2: Lấy hết màng mỡ bám bên ngoài rồi cho một chiếc chảo nhôm lên bếp làm nóng, cho dạ dày vào đảo nhanh tay cho nó săn lại rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
Bước 3: Tiếp tục cho dạ dày vào chao đảo lại lần nữa nên chế thêm ít nước mắm, đảo nhanh tay trong 2 phút rồi lấy ra chà thêm muối rồi cạo sạch phần nhớt còn sót lại ở dạ dày.
Đun một lượng nước đủ để ngập dạ dày, cho thêm ít phèn chua. Khi nước sôi thả dạ dày vào nồi đun đến khi sôi, chín vừa tầm thì vớt ra ngâm vào bát nước đá có vài giọt nước cốt chanh. Cách luộc này sẽ giúp món dạ dày trắng và giòn.
Cật, gan
Cật lợn nếu không biết cách sơ chế sẽ rất hôi và khó ăn. Do đó, khi mua cật lợn về bạn cần bổ đôi rồi dùng dao thật sắc cắt bỏ phần mỡ trắng ở cật lợn sau đó ngâm với rượu trắng để khử sạch mùi hôi.
Dùng dao khía kiểu mắt sàng trên bề mặt miếng cật để khi luộc chín sẽ có món ăn vô cùng đẹp mắt.
Khi chọn gan bạn nên loại bỏ những lá gan có phần đốm trắng hay màu đỏ bất thường. Nên mua những miếng gan có màu đỏ hồng là ngon nhất.
Ngâm gan vào rượu trắng để khử mùi tanh, tránh để máu thấm ra ngoài.
Với mẹo nhỏ chế biến lòng lợn sẽ giúp bạn có mon ăn ngon, an toàn tại nhà.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe10 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĐể chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra, cô gái 27 tuổi đã đi khám tiền hôn nhân và sốc khi biết mình mắc chứng rối loạn hiếm gặp, là đàn ông về mặt sinh học.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác chuyên gia về lão hóa cho biết, việc hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn đều giúp tăng tuổi thọ ở động vật. Vậy liệu điều này có đúng với con người?
-
Sức khỏe15 giờ trướcBé gái 16 tháng tuổi ở Sóc Trăng phải vào viện nội soi lấy dị vật là một ấu trùng nằm bên trong tai.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu uống sai cách có thể dẫn đến hậu quả không ngờ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĂn uống không lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSáng 5/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế (CDC TT-Huế) cho biết, một bé gái 7 tuổi (ngụ phường An Hòa, TP. Huế) vừa bị chó dữ cắn gây nên nhiều vết thương sâu, phức tạp ở vùng cánh tay phải nhập viện cấp cứu, điều trị.