- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nên tránh 5 loại đồ ăn sau nếu muốn sở hữu thân hình chuẩn
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng? Không riêng mình bạn như vậy.
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng?
Không riêng mình bạn như vậy.
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
1. Các loại ngũ cốc tinh chế
Bạn
không biết rõ ngũ cốc tinh chế là gì? Nó là một thành phần có trong các
loại thức ăn như cơm trắng, bánh mỳ trắng và các loại mỳ ống trắng
thông thường. Các loại chưa tinh chế (như bột mỳ và gạo nâu) luôn tốt
cho sức khoẻ hơn.
Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học bang Pennsylvania nhận thấy rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt,
đồng thời duy trì chế độ ăn kiêng lành mạnh, bao gồm các loại trái cây,
rau củ, sữa ít chất béo và protein sẽ giảm cân ở vùng bụng nhiều hơn so
với nhóm người cũng duy trì chế độ ăn kiêng như vậy nhưng ăn các loại
ngũ cốc tinh chế.
2. Các sản phẩm từ khoai tây
Một
nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England đã theo dõi sự
thay đổi cân nặng của hơn 120,000 người gồm cả nữ và nam trong vòng 20
năm.
Những người tham gia nghiên cứu đã được
kiểm tra mỗi năm 1 lần trong vòng 4 năm và trung bình họ tăng 1,52kg mỗi
lần kiểm tra. Vì vậy, họ đạt gần 7,7 kg khi cuộc nghiên cứu kết thúc.
Như vậy, các loại thực phẩm có liên hệ chặt chẽ nhất với tăng cân là
những gì? Đó chính là khoai tây thái mỏng rán và các món từ khoai tây khác.
3. Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến
Trong
cùng cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm đó, người ta phát hiện ra rằng
những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến hơn cũng bị tăng
cân, khoảng 0,5kg mỗi năm.
Trong một nghiên
cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà
nghiên cứu đã làm việc với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những
người ăn tương đương 1 miếng thịt một ngày, tăng khoảng 2kg trong 5 năm.
4. Đồ đông lạnh
Bạn
có những chiếc bánh cupcake mà đồng nghiêp của bạn làm vào dịp đặc
biệt? Bạn đừng ăn chúng. Chất béo chuyển hoá có trong các thực phẩm
đông lạnh có thể gây hại cho sức khoẻ như thế nào? Các nhà nghiên cứu ở
trường đại học Wake Forest đã cho các nhóm khỉ ăn 2 khẩu phần khác nhau,
một nhóm ăn chất béo chuyển hoá và nhóm còn lại ăn chất béo chưa no.
Kết
quả là nhóm ăn chất béo chuyển hoá tăng 7,2% trọng lượng cơ thể trong
vòng 6 năm và nhóm còn lại chỉ tăng 1,8%. Chất béo bão hoà không chỉ làm
tăng thêm mỡ mà nó còn chịu trách nhiệm chuyển lượng mỡ từ các vùng
khác trên cơ thể đến vùng bụng. Hãy kiểm tra chất béo chuyển hoá trong
các loại thức ăn khác như đồ ăn chưa nướng, đồ ăn vặt và cả pizza đông
lạnh.
5. Nước uống có ga dành cho người ăn kiêng
Chúng
ta khá dễ dàng bị lừa bởi chiêu thức không calo (zero-calorie) trong
loại đồ uống này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nước có ga được làm từ
các chất thay thế cho đường, cũng góp phần làm tăng cân.
Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người dùng khẩu phần chứa
nước có ga, gần như tăng gấp 3 lần lượng mỡ bụng trong hơn 9 năm so với
những người uống các loại không calo.
Chắc chắn
là nghiên cứu đó chỉ tập trung vào người lớn từ 65 tuổi trở lên, nhưng
hãy xem xét điều này: Nghiên cứu gần đây của Viện Khoa học Weizmann tìm
ra rằng những con chuột uống nước chứa chất tạo ngọt nhân tạo
(như saccharin, aspartame và sucralose) trở nên dễ bị tổn thương sự đề
kháng insulin và không dung nạp glucose - 2 nguyên nhân chính dẫn đến
tăng cân.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĐể chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra, cô gái 27 tuổi đã đi khám tiền hôn nhân và sốc khi biết mình mắc chứng rối loạn hiếm gặp, là đàn ông về mặt sinh học.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác chuyên gia về lão hóa cho biết, việc hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn đều giúp tăng tuổi thọ ở động vật. Vậy liệu điều này có đúng với con người?
-
Sức khỏe7 giờ trướcBé gái 16 tháng tuổi ở Sóc Trăng phải vào viện nội soi lấy dị vật là một ấu trùng nằm bên trong tai.
-
Sức khỏe9 giờ trướcUống nước rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu uống sai cách có thể dẫn đến hậu quả không ngờ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn uống không lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
-
Sức khỏe19 giờ trướcSáng 5/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế (CDC TT-Huế) cho biết, một bé gái 7 tuổi (ngụ phường An Hòa, TP. Huế) vừa bị chó dữ cắn gây nên nhiều vết thương sâu, phức tạp ở vùng cánh tay phải nhập viện cấp cứu, điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu trên khuôn mặt xuất hiện 5 đặc điểm này chứng tỏ bệnh tật đang rình rập, tuổi thọ có thể bị cắt giảm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, trang tin tức The Sun đã đăng tải 1 đoạn clip mô tả dấu hiệu cảnh báo ung thư ác tính xuất hiện trên da trước cả một thập kỷ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn có thể ngạc nhiên bởi việc làm này lại có lợi ích lớn đến thế trong việc kiểm soát huyết áp và bảo vệ tim.