- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nên tránh 5 loại đồ ăn sau nếu muốn sở hữu thân hình chuẩn
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng? Không riêng mình bạn như vậy.
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng?
Không riêng mình bạn như vậy.
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
1. Các loại ngũ cốc tinh chế
Bạn
không biết rõ ngũ cốc tinh chế là gì? Nó là một thành phần có trong các
loại thức ăn như cơm trắng, bánh mỳ trắng và các loại mỳ ống trắng
thông thường. Các loại chưa tinh chế (như bột mỳ và gạo nâu) luôn tốt
cho sức khoẻ hơn.
Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học bang Pennsylvania nhận thấy rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt,
đồng thời duy trì chế độ ăn kiêng lành mạnh, bao gồm các loại trái cây,
rau củ, sữa ít chất béo và protein sẽ giảm cân ở vùng bụng nhiều hơn so
với nhóm người cũng duy trì chế độ ăn kiêng như vậy nhưng ăn các loại
ngũ cốc tinh chế.
2. Các sản phẩm từ khoai tây
Một
nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England đã theo dõi sự
thay đổi cân nặng của hơn 120,000 người gồm cả nữ và nam trong vòng 20
năm.
Những người tham gia nghiên cứu đã được
kiểm tra mỗi năm 1 lần trong vòng 4 năm và trung bình họ tăng 1,52kg mỗi
lần kiểm tra. Vì vậy, họ đạt gần 7,7 kg khi cuộc nghiên cứu kết thúc.
Như vậy, các loại thực phẩm có liên hệ chặt chẽ nhất với tăng cân là
những gì? Đó chính là khoai tây thái mỏng rán và các món từ khoai tây khác.
3. Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến
Trong
cùng cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm đó, người ta phát hiện ra rằng
những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến hơn cũng bị tăng
cân, khoảng 0,5kg mỗi năm.
Trong một nghiên
cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà
nghiên cứu đã làm việc với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những
người ăn tương đương 1 miếng thịt một ngày, tăng khoảng 2kg trong 5 năm.
4. Đồ đông lạnh
Bạn
có những chiếc bánh cupcake mà đồng nghiêp của bạn làm vào dịp đặc
biệt? Bạn đừng ăn chúng. Chất béo chuyển hoá có trong các thực phẩm
đông lạnh có thể gây hại cho sức khoẻ như thế nào? Các nhà nghiên cứu ở
trường đại học Wake Forest đã cho các nhóm khỉ ăn 2 khẩu phần khác nhau,
một nhóm ăn chất béo chuyển hoá và nhóm còn lại ăn chất béo chưa no.
Kết
quả là nhóm ăn chất béo chuyển hoá tăng 7,2% trọng lượng cơ thể trong
vòng 6 năm và nhóm còn lại chỉ tăng 1,8%. Chất béo bão hoà không chỉ làm
tăng thêm mỡ mà nó còn chịu trách nhiệm chuyển lượng mỡ từ các vùng
khác trên cơ thể đến vùng bụng. Hãy kiểm tra chất béo chuyển hoá trong
các loại thức ăn khác như đồ ăn chưa nướng, đồ ăn vặt và cả pizza đông
lạnh.
5. Nước uống có ga dành cho người ăn kiêng
Chúng
ta khá dễ dàng bị lừa bởi chiêu thức không calo (zero-calorie) trong
loại đồ uống này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nước có ga được làm từ
các chất thay thế cho đường, cũng góp phần làm tăng cân.
Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người dùng khẩu phần chứa
nước có ga, gần như tăng gấp 3 lần lượng mỡ bụng trong hơn 9 năm so với
những người uống các loại không calo.
Chắc chắn
là nghiên cứu đó chỉ tập trung vào người lớn từ 65 tuổi trở lên, nhưng
hãy xem xét điều này: Nghiên cứu gần đây của Viện Khoa học Weizmann tìm
ra rằng những con chuột uống nước chứa chất tạo ngọt nhân tạo
(như saccharin, aspartame và sucralose) trở nên dễ bị tổn thương sự đề
kháng insulin và không dung nạp glucose - 2 nguyên nhân chính dẫn đến
tăng cân.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.