- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nên tránh 5 loại đồ ăn sau nếu muốn sở hữu thân hình chuẩn
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng? Không riêng mình bạn như vậy.
Bạn sở hữu vòng bụng trông giống như một chiếc lốp xe dự phòng?
Không riêng mình bạn như vậy.
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
Theo một báo cáo gần đây trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, hiện nay có tới 54% người trưởng thành ở Mỹ bị béo bụng, tăng 46% so với năm 2000. Nếu bạn đang trong tình trạng này và khó có thể sở hữu một thân hình chuẩn, đã đến lúc bạn cần xem xét hạn chế ăn 5 loại đồ ăn sau:
1. Các loại ngũ cốc tinh chế
Bạn
không biết rõ ngũ cốc tinh chế là gì? Nó là một thành phần có trong các
loại thức ăn như cơm trắng, bánh mỳ trắng và các loại mỳ ống trắng
thông thường. Các loại chưa tinh chế (như bột mỳ và gạo nâu) luôn tốt
cho sức khoẻ hơn.
Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học bang Pennsylvania nhận thấy rằng những người ăn ngũ cốc nguyên hạt,
đồng thời duy trì chế độ ăn kiêng lành mạnh, bao gồm các loại trái cây,
rau củ, sữa ít chất béo và protein sẽ giảm cân ở vùng bụng nhiều hơn so
với nhóm người cũng duy trì chế độ ăn kiêng như vậy nhưng ăn các loại
ngũ cốc tinh chế.
2. Các sản phẩm từ khoai tây
Một
nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England đã theo dõi sự
thay đổi cân nặng của hơn 120,000 người gồm cả nữ và nam trong vòng 20
năm.
Những người tham gia nghiên cứu đã được
kiểm tra mỗi năm 1 lần trong vòng 4 năm và trung bình họ tăng 1,52kg mỗi
lần kiểm tra. Vì vậy, họ đạt gần 7,7 kg khi cuộc nghiên cứu kết thúc.
Như vậy, các loại thực phẩm có liên hệ chặt chẽ nhất với tăng cân là
những gì? Đó chính là khoai tây thái mỏng rán và các món từ khoai tây khác.
3. Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến
Trong
cùng cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm đó, người ta phát hiện ra rằng
những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến hơn cũng bị tăng
cân, khoảng 0,5kg mỗi năm.
Trong một nghiên
cứu khác được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà
nghiên cứu đã làm việc với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những
người ăn tương đương 1 miếng thịt một ngày, tăng khoảng 2kg trong 5 năm.
4. Đồ đông lạnh
Bạn
có những chiếc bánh cupcake mà đồng nghiêp của bạn làm vào dịp đặc
biệt? Bạn đừng ăn chúng. Chất béo chuyển hoá có trong các thực phẩm
đông lạnh có thể gây hại cho sức khoẻ như thế nào? Các nhà nghiên cứu ở
trường đại học Wake Forest đã cho các nhóm khỉ ăn 2 khẩu phần khác nhau,
một nhóm ăn chất béo chuyển hoá và nhóm còn lại ăn chất béo chưa no.
Kết
quả là nhóm ăn chất béo chuyển hoá tăng 7,2% trọng lượng cơ thể trong
vòng 6 năm và nhóm còn lại chỉ tăng 1,8%. Chất béo bão hoà không chỉ làm
tăng thêm mỡ mà nó còn chịu trách nhiệm chuyển lượng mỡ từ các vùng
khác trên cơ thể đến vùng bụng. Hãy kiểm tra chất béo chuyển hoá trong
các loại thức ăn khác như đồ ăn chưa nướng, đồ ăn vặt và cả pizza đông
lạnh.
5. Nước uống có ga dành cho người ăn kiêng
Chúng
ta khá dễ dàng bị lừa bởi chiêu thức không calo (zero-calorie) trong
loại đồ uống này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nước có ga được làm từ
các chất thay thế cho đường, cũng góp phần làm tăng cân.
Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người dùng khẩu phần chứa
nước có ga, gần như tăng gấp 3 lần lượng mỡ bụng trong hơn 9 năm so với
những người uống các loại không calo.
Chắc chắn
là nghiên cứu đó chỉ tập trung vào người lớn từ 65 tuổi trở lên, nhưng
hãy xem xét điều này: Nghiên cứu gần đây của Viện Khoa học Weizmann tìm
ra rằng những con chuột uống nước chứa chất tạo ngọt nhân tạo
(như saccharin, aspartame và sucralose) trở nên dễ bị tổn thương sự đề
kháng insulin và không dung nạp glucose - 2 nguyên nhân chính dẫn đến
tăng cân.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 phút trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe1 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.