- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Ấn Độ thường cho "1 gia vị" vào nước sôi rồi uống để ngừa tiểu đường, thậm chí còn hóa thuốc quý trì hoãn lão hóa và đẹp da
Người Ấn Độ luôn sử dụng thứ nước này mỗi sáng để ngừa tiểu đường và đẹp da, tiếc là người Việt vẫn chưa biết mà uống.
- Thêm 1 thứ này vào cốc nước ấm sẽ thành "thuốc hạ đường huyết" tự nhiên, đều đặn uống hàng ngày sẽ giúp bệnh tiểu đường tránh xa bạn
- Tê tay, tay đau như kim châm khi thức dậy cảnh báo 4 bệnh cực nguy hiểm, nguy cơ tiểu đường cao, nhận biết sớm để điều trị kịp thời
- 3 thói quen xấu là ''tác nhân thúc đẩy'' bệnh tiểu đường, bác sĩ tiết lộ 4 việc cần làm để hạ đường huyết nhanh và phòng ngừa sự tổn thương của cơ thể
Tiểu đường là bệnh lý mạn tính có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, nguy hiểm ở chỗ bệnh diễn biến âm thầm và rất khó phát hiện trong thời gian đầu. Trong đó, khát nước khi bị tiểu đường chính là triệu chứng phổ biến nhất, đi kèm với dấu hiệu khô miệng. Bệnh nhân thường bị khát nước dù đã bổ sung nước nhiều lần trong ngày, uống bao nhiêu cũng thấy không đủ.
Chính vì vậy, uống nước thường xuyên là việc ưu tiên phải làm để ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường. Bạn cũng cần tăng cường rau xanh và trái cây để giảm khát nước lẫn khô miệng. Ngoài ra, chúng ta hãy học hỏi thêm những biện pháp ngăn chặn tiểu đường từ các quốc gia khác, điển hình là Ấn Độ.
Khát nước là biểu hiện thường thấy của bệnh nhân tiểu đường.
Có thể khẳng định rằng, Ấn Độ là đất nước sử dụng gia vị nhiều nhất thế giới. Họ ứng dụng gia vị để làm tăng hương thơm của món ăn, phục vụ đời sống và dùng như một phương thuốc để chữa bệnh. Một trong số đó phải kể đến quế - một loại gia vị quen thuộc trong các vị thuốc và dùng để tẩm ướp thực phẩm.
Lợi ích của quế - Vừa rẻ tiền còn ngừa tiểu đường
Quế là phần thu được từ lớp vỏ - thân - cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum. Chúng có vị cay, mùi thơm được dùng để làm thuốc trong Đông y và gia vị trong chế biến thực phẩm. Người ta thường bóc vỏ (nhục quế) hoặc xay ra thành bột cho dễ bảo quản và giúp món ăn dậy mùi hơn.
Trong Tây y, quế giúp kích thích tuần hoàn máu và tăng cường hô hấp. Nó còn làm co mạch, tăng bài tiết và tăng nhu động ruột giúp đào thải độc tố hiệu quả. Còn trong Đông y, quế là vị thuốc giúp chữa đau mắt, ho hen, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt nhất là tính chất đặc trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Quế là loại gia vị thường dùng để nấu ăn, thậm chí giúp điều trị tiểu đường.
Cụ thể, một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes Care cho thấy, quế chứa các đặc tính kháng sinh, chống viêm, chống oxy hóa mạnh và giảm tốc độ glucose xâm nhập vào cơ thể. Những yếu tố này còn đóng vai trò thúc đẩy tiêu hóa, giúp thải lượng đường dư thừa ra ngoài để duy trì lượng đường trong máu, nhờ vậy mà phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Bên cạnh đó, nghiên cứu còn chứng minh những người dùng vỏ quế thường xuyên sẽ giảm cholesterol và lượng đường trong máu, đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2. Đây cũng chính là lý do mà người Ấn Độ thường sử dụng quế trong bữa cơm, hoặc pha với nước sôi và uống hàng ngày.
Ngoài ra, quế còn có một số lợi ích đặc trưng như sau:
- Chống cảm lạnh, đầy hơi
Nhờ đặc tính chống oxy hóa, quế sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm sạch đường hô hấp, nhờ vậy mà chống lại cảm lạnh hiệu quả. Chưa kể chất chống oxy hóa của quế còn làm giảm đáng kể chứng đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy nếu bạn sử dụng dưới dạng trà thảo mộc.
Quế có 2 dạng, cây và bột, tùy theo cách dùng của bạn mà mua cho phù hợp.
- Hỗ trợ giảm cân
Quế giúp thanh lọc hệ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Ngoài ra, quế cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp đốt cháy lượng calo dư thừa, từ đó giảm mỡ hiệu quả. Dùng trà quế còn mang lại cảm giác no nhanh, do đó làm giảm calo nạp vào cơ thể hàng ngày một cách tự nhiên.
- Chống lão hóa, thư giãn cơ bắp
Từ lâu, quế đã nổi tiếng với đặc tính chống lão hóa do chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là tanin. Những chất này giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây ra sự lão hóa của tế bào như ô nhiễm. Ngoài ra, quế còn sở hữu khả năng chống viêm và giảm đau mạnh mẽ, nhờ vậy mà giúp cơ bắp thư giãn sau khi tập luyện thể thao hoặc hoạt động nặng.
4.
Quế có nhiều tác dụng tốt nên người Ấn Độ rất thích dùng hàng ngày.
- Giảm đau kinh nguyệt ở phụ nữ
Quế có đặc tính chống co thắt, làm loãng máu và chống viêm… Do đó quế có thể làm giảm cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Để tận hưởng những lợi ích của nó, chỉ cần uống vài tách trà quế hàng ngày.
Những lưu ý khi sử dụng quế
Theo các chuyên gia, bạn có thể dùng quế pha với nước sôi, ngâm 5 phút và uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Một miếng quế có thể pha 2-3 lần nước, nếu loại tốt có thể pha tới 5-6 lần nước. Nếu khó uống, bạn hãy thêm chanh hoặc mật ong để nước thơm hơn.
Chỉ cần pha nước sôi và cho quế vào, bạn sẽ có ngay thức uống ngừa tiểu đường.
Bạn nên bảo quản quế ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và độ ẩm. Để phòng ngừa tiểu đường, bạn hãy uống nước quế vào mỗi sáng và uống khi bụng đói. Nếu dùng bột quế thì tuyệt đối không sử dụng quá nhiều, chúng sẽ bay vào mũi gây ngạt thở, viêm và bỏng đường hô hấp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe7 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe11 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.