- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Ấn Độ thường cho "1 gia vị" vào nước sôi rồi uống để ngừa tiểu đường, thậm chí còn hóa thuốc quý trì hoãn lão hóa và đẹp da
Người Ấn Độ luôn sử dụng thứ nước này mỗi sáng để ngừa tiểu đường và đẹp da, tiếc là người Việt vẫn chưa biết mà uống.
- Thêm 1 thứ này vào cốc nước ấm sẽ thành "thuốc hạ đường huyết" tự nhiên, đều đặn uống hàng ngày sẽ giúp bệnh tiểu đường tránh xa bạn
- Tê tay, tay đau như kim châm khi thức dậy cảnh báo 4 bệnh cực nguy hiểm, nguy cơ tiểu đường cao, nhận biết sớm để điều trị kịp thời
- 3 thói quen xấu là ''tác nhân thúc đẩy'' bệnh tiểu đường, bác sĩ tiết lộ 4 việc cần làm để hạ đường huyết nhanh và phòng ngừa sự tổn thương của cơ thể
Tiểu đường là bệnh lý mạn tính có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, nguy hiểm ở chỗ bệnh diễn biến âm thầm và rất khó phát hiện trong thời gian đầu. Trong đó, khát nước khi bị tiểu đường chính là triệu chứng phổ biến nhất, đi kèm với dấu hiệu khô miệng. Bệnh nhân thường bị khát nước dù đã bổ sung nước nhiều lần trong ngày, uống bao nhiêu cũng thấy không đủ.
Chính vì vậy, uống nước thường xuyên là việc ưu tiên phải làm để ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường. Bạn cũng cần tăng cường rau xanh và trái cây để giảm khát nước lẫn khô miệng. Ngoài ra, chúng ta hãy học hỏi thêm những biện pháp ngăn chặn tiểu đường từ các quốc gia khác, điển hình là Ấn Độ.
Khát nước là biểu hiện thường thấy của bệnh nhân tiểu đường.
Có thể khẳng định rằng, Ấn Độ là đất nước sử dụng gia vị nhiều nhất thế giới. Họ ứng dụng gia vị để làm tăng hương thơm của món ăn, phục vụ đời sống và dùng như một phương thuốc để chữa bệnh. Một trong số đó phải kể đến quế - một loại gia vị quen thuộc trong các vị thuốc và dùng để tẩm ướp thực phẩm.
Lợi ích của quế - Vừa rẻ tiền còn ngừa tiểu đường
Quế là phần thu được từ lớp vỏ - thân - cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum. Chúng có vị cay, mùi thơm được dùng để làm thuốc trong Đông y và gia vị trong chế biến thực phẩm. Người ta thường bóc vỏ (nhục quế) hoặc xay ra thành bột cho dễ bảo quản và giúp món ăn dậy mùi hơn.
Trong Tây y, quế giúp kích thích tuần hoàn máu và tăng cường hô hấp. Nó còn làm co mạch, tăng bài tiết và tăng nhu động ruột giúp đào thải độc tố hiệu quả. Còn trong Đông y, quế là vị thuốc giúp chữa đau mắt, ho hen, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh. Đặc biệt nhất là tính chất đặc trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Quế là loại gia vị thường dùng để nấu ăn, thậm chí giúp điều trị tiểu đường.
Cụ thể, một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes Care cho thấy, quế chứa các đặc tính kháng sinh, chống viêm, chống oxy hóa mạnh và giảm tốc độ glucose xâm nhập vào cơ thể. Những yếu tố này còn đóng vai trò thúc đẩy tiêu hóa, giúp thải lượng đường dư thừa ra ngoài để duy trì lượng đường trong máu, nhờ vậy mà phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Bên cạnh đó, nghiên cứu còn chứng minh những người dùng vỏ quế thường xuyên sẽ giảm cholesterol và lượng đường trong máu, đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2. Đây cũng chính là lý do mà người Ấn Độ thường sử dụng quế trong bữa cơm, hoặc pha với nước sôi và uống hàng ngày.
Ngoài ra, quế còn có một số lợi ích đặc trưng như sau:
- Chống cảm lạnh, đầy hơi
Nhờ đặc tính chống oxy hóa, quế sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm sạch đường hô hấp, nhờ vậy mà chống lại cảm lạnh hiệu quả. Chưa kể chất chống oxy hóa của quế còn làm giảm đáng kể chứng đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy nếu bạn sử dụng dưới dạng trà thảo mộc.
Quế có 2 dạng, cây và bột, tùy theo cách dùng của bạn mà mua cho phù hợp.
- Hỗ trợ giảm cân
Quế giúp thanh lọc hệ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình giảm cân. Ngoài ra, quế cũng làm tăng tốc độ trao đổi chất nên giúp đốt cháy lượng calo dư thừa, từ đó giảm mỡ hiệu quả. Dùng trà quế còn mang lại cảm giác no nhanh, do đó làm giảm calo nạp vào cơ thể hàng ngày một cách tự nhiên.
- Chống lão hóa, thư giãn cơ bắp
Từ lâu, quế đã nổi tiếng với đặc tính chống lão hóa do chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là tanin. Những chất này giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây ra sự lão hóa của tế bào như ô nhiễm. Ngoài ra, quế còn sở hữu khả năng chống viêm và giảm đau mạnh mẽ, nhờ vậy mà giúp cơ bắp thư giãn sau khi tập luyện thể thao hoặc hoạt động nặng.
4.
Quế có nhiều tác dụng tốt nên người Ấn Độ rất thích dùng hàng ngày.
- Giảm đau kinh nguyệt ở phụ nữ
Quế có đặc tính chống co thắt, làm loãng máu và chống viêm… Do đó quế có thể làm giảm cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Để tận hưởng những lợi ích của nó, chỉ cần uống vài tách trà quế hàng ngày.
Những lưu ý khi sử dụng quế
Theo các chuyên gia, bạn có thể dùng quế pha với nước sôi, ngâm 5 phút và uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Một miếng quế có thể pha 2-3 lần nước, nếu loại tốt có thể pha tới 5-6 lần nước. Nếu khó uống, bạn hãy thêm chanh hoặc mật ong để nước thơm hơn.
Chỉ cần pha nước sôi và cho quế vào, bạn sẽ có ngay thức uống ngừa tiểu đường.
Bạn nên bảo quản quế ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và độ ẩm. Để phòng ngừa tiểu đường, bạn hãy uống nước quế vào mỗi sáng và uống khi bụng đói. Nếu dùng bột quế thì tuyệt đối không sử dụng quá nhiều, chúng sẽ bay vào mũi gây ngạt thở, viêm và bỏng đường hô hấp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.