- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông ở Quảng Ninh nguy kịch vì ăn hải sản nhiễm vi khuẩn
Một người đàn ông tại Quảng Ninh nguy kịch sau khi nhiễm loại vi khuẩn thường ký sinh trong hải sản.
Người đàn ông ở Quảng Ninh nguy kịch vì ăn hải sản nhiễm vi khuẩn sống ký sinh trong hải sản. Bệnh nhân là nam giới 45 tuổi, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng thắt lưng, hạn chế vận động kèm theo sốt, đau họng nhiều. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ tại Bệnh viện Bãi Cháy chẩn đoán bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn Vibrio vulnificus, suy thận cấp trên nền bệnh viêm gan B, tiên lượng bệnh rất nặng.
Bệnh nhân đã tỉnh táo sau khi được điều trị tích cực
Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn sống ở vùng nước biển ấm, nước lợ (như cửa sông, ao nước lợ hoặc vùng ven biển). Vi khuẩn sẽ đi vào cơ thể qua các vết thương hở hoặc người bệnh ăn các thực phẩm tôm, hàu, cá đã bị nhiễm vi khuẩn, không được chế biến thích hợp hoặc còn sống.
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành các biện pháp điều trị hồi sức tích cực với kháng sinh liều cao phổ rộng, thuốc vận mạch, cân bằng điện giải. Sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân thoát sốc, tỉnh táo và dấu hiệu phục hồi tốt.
Bác sĩ CKI Nguyễn Thế Hưng - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc cho biết, bệnh viện đã từng tiếp nhận và điều trị cho một số trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus. Bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, sốt cao, sưng, đau tại vị trí vết thương, viêm tấy mô mềm, viêm cân mạc hoại tử. Bệnh diễn tiến rất nhanh, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng và thậm chí tử vong nhanh chóng.
Bệnh lý do nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus dễ nhầm với các bệnh nhiễm trùng huyết khác như vi khuẩn liên cầu lợn, nhiễm não mô cầu, tụ cầu, liên cầu,... Vì vậy, bác sĩ lưu ý người dân cần cảnh giác, đặc biệt là những người làm nghề nuôi trồng hải sản và sinh sống ở vùng biển. Khi cơ thể có biểu hiện sốt, mệt mỏi, xuất hiện tổn thương bọng nước hoại tử ngoài da,… thì cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Theo VOV
-
Sức khỏe5 phút trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.