- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông ở Quảng Ninh nguy kịch vì ăn hải sản nhiễm vi khuẩn
Một người đàn ông tại Quảng Ninh nguy kịch sau khi nhiễm loại vi khuẩn thường ký sinh trong hải sản.
Người đàn ông ở Quảng Ninh nguy kịch vì ăn hải sản nhiễm vi khuẩn sống ký sinh trong hải sản. Bệnh nhân là nam giới 45 tuổi, trú tại phường Đại Yên, TP Hạ Long nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng thắt lưng, hạn chế vận động kèm theo sốt, đau họng nhiều. Sau khi xét nghiệm, các bác sĩ tại Bệnh viện Bãi Cháy chẩn đoán bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn Vibrio vulnificus, suy thận cấp trên nền bệnh viêm gan B, tiên lượng bệnh rất nặng.
Bệnh nhân đã tỉnh táo sau khi được điều trị tích cực
Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn sống ở vùng nước biển ấm, nước lợ (như cửa sông, ao nước lợ hoặc vùng ven biển). Vi khuẩn sẽ đi vào cơ thể qua các vết thương hở hoặc người bệnh ăn các thực phẩm tôm, hàu, cá đã bị nhiễm vi khuẩn, không được chế biến thích hợp hoặc còn sống.
Các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tiến hành các biện pháp điều trị hồi sức tích cực với kháng sinh liều cao phổ rộng, thuốc vận mạch, cân bằng điện giải. Sau 6 ngày điều trị, bệnh nhân thoát sốc, tỉnh táo và dấu hiệu phục hồi tốt.
Bác sĩ CKI Nguyễn Thế Hưng - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc cho biết, bệnh viện đã từng tiếp nhận và điều trị cho một số trường hợp bệnh nhân nguy kịch do nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus. Bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, sốt cao, sưng, đau tại vị trí vết thương, viêm tấy mô mềm, viêm cân mạc hoại tử. Bệnh diễn tiến rất nhanh, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng và thậm chí tử vong nhanh chóng.
Bệnh lý do nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus dễ nhầm với các bệnh nhiễm trùng huyết khác như vi khuẩn liên cầu lợn, nhiễm não mô cầu, tụ cầu, liên cầu,... Vì vậy, bác sĩ lưu ý người dân cần cảnh giác, đặc biệt là những người làm nghề nuôi trồng hải sản và sinh sống ở vùng biển. Khi cơ thể có biểu hiện sốt, mệt mỏi, xuất hiện tổn thương bọng nước hoại tử ngoài da,… thì cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Theo VOV
-
Sức khỏe5 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.