- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhân viên phục vụ tiết lộ 4 món ăn "bẩn nhất" trong các quán lẩu, chủ quán thường liệt vào "danh sách đen" không bao giờ ăn
Một nhân viên trong nhà hàng lẩu còn tiết lộ cho trang KKnews rằng trong các quán ăn thường có 4 món "siêu bẩn", chủ quán không bao giờ ăn, vì thế khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ.
- Khi đi mua thịt lợn cần tránh 7 loại "bẩn nhất chợ" này, ngay cả người bán cũng sợ chẳng bao giờ dám ăn
- Đây là 3 loại cá "bẩn nhất chợ", bị người bán hàng liệt vào "danh sách đen", người mua nên cân nhắc kỹ trước khi mang về nhà ăn
- Thùng rác chưa phải vật bẩn nhất trong nhà, chính 5 món đồ gia dụng này mới là "ổ bệnh" nếu không thay mới thường xuyên
Vào mùa đông, các quán lẩu thường rất đông khách. Phần vì thời tiết lạnh rất phù hợp để xì xụp bên một nồi lẩu ấm cúng, phần vì ai cũng thích thú cảm giác được giao lưu, gặp gỡ bạn bè ở bên ngoài. Tuy nhiên, đi ăn lẩu có một vấn đề đáng lo ngại nhất đó là vấn đề vệ sinh và bảo quản thực phẩm.
Ở các quán lẩu, có vô vàn đồ ăn kèm mà chúng ta có thể lựa chọn như hải sản, tôm, viên thả lẩu, thịt bò... Những thực phẩm này tuy đem lại cảm giác ngon miệng nhưng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe, thậm chí một nhân viên trong nhà hàng lẩu còn tiết lộ cho trang KKnews rằng trong các quán ăn thường có 4 món "siêu bẩn", chủ quán không bao giờ ăn, vì thế khuyên mọi người nên hạn chế tiêu thụ.
Hôm nay, hãy cùng điểm danh 4 loại thực phẩm được mệnh danh là bẩn nhất trong các quán lẩu mà ai đến cũng thường order.
4 món ăn "bẩn nhất" trong các quán lẩu bị chủ quán liệt vào danh sách đen
1. Hải sản đông lạnh
Thông thường, các quán lẩu bình dân thường không chuyên về hải sản. Do đó, hải sản của họ gần như 100% đông lạnh, hơn nữa họ cũng không có cách bảo quản hải sản hợp lý khiến cho hải sản được phục vụ không còn thơm ngon.
Hơn nữa, khi đi ăn lẩu cần tránh xa các loại hải sản có lớp đông dày. Loại hải sản này có giá rẻ hơn một nửa so với lúc còn tươi sống. Lớp đông càng dày thì nghĩa là chúng đã được cấp đông ít nhất hơn 3 tháng, hoặc đã được rã đông sau đó cấp đông lại nhiều lần. Hải sản cấp đông càng lâu thì càng giảm dinh dưỡng, vi khuẩn và ký sinh trùng cũng sẽ tăng lên rất nhiều, không còn đủ ngon lành và bổ dưỡng để tiêu thụ.
2. Tiết vịt
Nhân viên nhà hàng lẩu tiết lộ một con vịt thường cho khoảng 150ml tiết, trong khi đó ở các nhà hàng bán lẩu lại có thể bán tiết với số lượng rất lớn vì thế cũng đặt ra không ít nghi vấn về chất lượng của tiết vịt. Rất có thể tiết đã được pha tạp chất hoặc được dùng tiết của loại động vật khác pha thay thế.
Hơn nữa, quá trình để làm tiết động vật thật sự cần đảm bảo vệ sinh nếu không sẽ dễ nhiễm khuẩn. Tốt nhất, bạn cũng không nên gọi tiết vịt khi ăn lẩu nếu không rõ nguồn gốc.
3. Tôm viên, cá viên
Để gia tăng tính đa dạng cho món ăn, không ít quán lẩu còn bán thêm cả viên thả lẩu. Các loại viên thả lẩu thường có giá rẻ lại ngon, lạ miệng nên được khách hàng gọi rất nhiều. Tuy nhiên, nguyên liệu để làm các loại thịt viên thường đến từ rất nhiều loại thịt vụn trộn với nhau như mỡ, thịt thừa... Không những vậy, thịt viên có thể bị nhiễm bụi bẩn từ cơ sở chế biến, đồng thời chứa rất nhiều lông động vật không được làm sạch. Loại thực phẩm này khó mà đảm bảo được vệ sinh và dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất nên tránh ăn.
4. Giá đỗ không rễ
Đi ăn lẩu, nếu bạn quan sát thấy giá đỗ không còn rễ, mập bất thường nên cẩn trọng. Theo Tiến sĩ Li Jun (Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Trường Hải Thượng Hải): Hàm lượng vitamin C của các loại giá đỗ tăng hơn gấp chục lần so với các loại đậu thông thường. Mặc dù giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng nhưng khi trông thấy phần giá đỗ không rễ thì không nên tiêu thụ.
Bởi ngày nay có không ít người bán hàng đã sử dụng hóa chất như ure, thuốc kích thích... để giá đỗ được mập mạp và nhanh lớn hơn. Khi đó, giá đỗ thường mập bất thường, trắng ngần, không có rễ... Những loại hoá chất giúp kích thích giá đỗ có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe, thậm chí gây bệnh ung thư.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe13 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.