- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại rau củ khiến làn da bạn mịn màng trẻ đẹp nếu ăn hàng ngày
Chúng là những thực phẩm thông thường, ngoài việc phòng ngừa một số bệnh, chúng còn có tác dụng giúp cho làn da bạn mịn màng hơn.
Chúng là những thực phẩm thông thường, ngoài việc phòng ngừa một
số bệnh, chúng còn có tác dụng giúp cho làn da bạn mịn màng hơn.
>>Cách chăm bé khi bị bệnh không cần dùng kháng sinh, mẹ lưu lại khi cần
Ngoài những công dụng như giúp phòng tránh bệnh tim, huyết áp, tiểu đường,… đặc biệt là ung thư, những loại thực phẩm, quả, củ này còn còn góp phần làm chậm quá trình lão hóa.
Không những thế, chúng còn cung cấp một lượng vitamin dồi dào, giúp làn da bạn luôn mịn màng tươi trẻ.
Mướp đắng
Các chuyên gia chỉ ra rằng, mướp đắng chứa nhiều Vitamin C, Vitamin B1 và các loại kiềm sinh vật. Vị đắng của mướp đắng là do chất quinin trong kiềm sinh vật, các dưỡng chất này có thể thúc đẩy sự ngon miệng, lợi tiểu, lưu thông máu, chống viêm, thanh nhiệt và làm cho tinh thần thoả mái.
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra trong mướp đắng còn chứa protein lipid có tác dụng kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể, protein lipid kết hơp với quinin alkaloid đều có tác dụng chống ung thư.
Mướp đắng còn có tác dụng chống ung thư (Ảnh minh họa).
Nho
Nho có chứa resveratrol – một trong những chất chống oxy hóa, bảo vệ da trước tác hại của tia UV. Mặt khác, trong quả nho còn chứa chất kháng viêm giúp hạn chế sự xâm hại của vi khuẩn bên ngoài.
Đặc biệt, trong hạt nho có thành phần antioxidant và phức hợp proanthocyanidin oligomeric (OPC) hợp chất chống “già” hoàn hảo từ thiên nhiên. Đây là chất có thể giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, do đó giúp bạn tránh lão hóa sớm và các bệnh mãn tính. Duy trì thói quen ăn nho mỗi ngày, bạn sẽ trẻ lâu.
Cà rốt
Từ lâu, cà rốt được biết đến là loại củ có công dụng làm đẹp “thần kỳ”. Uống nước cà rốt là sở thích của rất nhiều chị em phụ nữ.
Trong cà rốt chứa rất nhiều vitamin A và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Có thể tận dụng cà rốt để chế biến thành những loại mặt nạ dưỡng trắng da hiệu quả cao từ bên ngoài, để da trắng hơn và giúp ngăn chặn nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của da.
Việt quất
Quả việt quất cung cấp vitamin C và E, là hai loại chất chống oxy hóa làm việc song song làm sáng da, mờ thâm, ngay cả việc chống lại các gốc tự do.
Tiến sĩ Ronald Prior đã nói “Với 100gr việt quất, bạn có thể chỉ là về tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa trong một ngày. Nếu bạn muốn làm chậm quá trình lão hóa các gốc tự do thì quả việt quất là lựa chọn hàng đầu”.
Bắp cải
Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, vì thế nếu thường xuyên ăn rau bắp cải sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da trẻ lâu. Không những thế, vitamin A, vitamin D trong bắp cải khi đi vào cơ thể cũng dễ dàng bảo vệ da khỏi tác hại của các tia cực tím.
Bí
Bí là thực phẩm hiện hữu thường xuyên trong bữa ăn của mỗi gia đình. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, trong bí có chứa nhiều vitamin C, chất xơ và protit collagen, trong đó vitamin C và protit collagen có tác dụng làm da sáng mịn màng căng bóng, giảm các nếp nhăn trên mặt.
Chúng ta có thể ăn bí khoảng 3 lần 1 tuần để có tăng cường thêm các chất dinh dưỡng và giúp da mặt luôn sáng đẹp căng mịn.
Cà chua
Cà chua chứa chất lycopene, duy trì sự năng động cả về tinh thần lẫn thể chất. Cà chua là loại rau quả giàu chất chống oxy hóa cao như ycopene và biotin giúp trong việc phòng ngừa ung thư.
Cà chua rất giàu vitamin A , C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Rau má
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong rau má có nhiều dưỡng chất như beta carotene, vitamin C, B1, B2, B3 và các khoáng chất…
Với các chị em yêu thích làm đẹp có thể, dùng nước cốt rau má làm mặt nạ giúp duy trì sự tươi trẻ cho làn da, tái tạo và làm da trở nên săn chắc. Tinh chất trong rau má còn giúp thúc đẩy sự cân bằng của collagen dưới da, giúp các tổn thương ở da kháng viêm và mau liền sẹo.
Theo Người Đưa Tin-
Sức khỏe6 giờ trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe13 giờ trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe21 giờ trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi (3 tháng tuổi) trong tình trạng da vùng má đỏ, chảy dịch, sốt nhẹ, quấy khóc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.