- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại rau quen thuộc chứa nhiều hóa chất ta đang ăn mỗi ngày
Những loại rau quen thuộc chứa nhiều hóa chất ta đang ăn mỗi ngày, nếu không biết gia đình bạn bệnh lúc nào không hay!
Dù bạn đã mua ở những cửa hàng sạch sẽ, các loại thực phẩm này chưa chắc đã “sạch” vì chúng chứa nhiều hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu và rất khó rửa trôi.
Rau diếp
Một thực tế đáng quan tâm: rau diếp chiếm 11% số vụ ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Phần lớn mọi người không biết rằng cần rửa rau diếp thật kỹ trước khi ăn.
Rau bina
Mặc dù cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, các lá rau bina cũng chứa một lượng thuốc trừ sâu cao, thậm chí còn cao hơn hẳn so với bất kỳ thực phẩm nào khác. Ngoài ra, DDT, một hóa chất có độ độc cao bị cấm từ hơn 20 năm trước, vẫn tồn tại với mức tương đối cao ở các mẫu rau bina.
Giá đỗ
Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.
Cà chua
Bạn có biết rằng, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả táo để giúp cà chua chín nhanh hơn.
Cần tây
Để ngăn ngừa các loài côn trùng gây hại như sâu bướm, bọ cánh cứng xâm nhập, người nông dân phải sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu cho cần tây. Spinosad là thuốc trừ sâu phổ biến nhất được tìm thấy trên thân cây cần tây, thậm chí tồn tại ngay cả sau khi rau đã được rửa sạch kỹ càng.
Ớt chuông
Ớt chuông hay ớt ngọt là một thực phẩm khác có thể bị phun tới 50 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau, trong đó nhiều nhất là imidacloprid. Trong thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học phát hiện hóa chất này có thể gây tổn thương gan, các vấn đề đông máu, nồng độ cholesterol tăng và các vấn đề về sinh sản.
Theo Khỏe và Đẹp
-
Sức khỏe3 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.