- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng cần bỏ gấp kẻo hối không kịp
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng cần bỏ gấp kẻo hối không kịp - nhớ chú ý ngay nhé.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng cần bỏ gấp kẻo hối không kịp - nhớ chú ý ngay nhé.
Mỗi quả trứng trung bình 17 gram chứa tới 220 mg cholesterol và nhiều chất béo, chủ yếu là axit bão hòa. Trong khi đó, cơ thể không nên hấp thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày. Do đó, bạn chỉ cần ăn 2 lòng đỏ trứng, lượng cholesterol đã vượt mức khuyến cáo.
Việc dung nạp quá nhiều cholesterol sẽ gây nên hàng loạt bệnh nguy hiểm, trong đó có gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan.
Thực tế, tiến sĩ Khanh đã khai thác tiền sử bệnh của nhiều bệnh nhân gan nhiễm mỡ và nhận thấy đều có chung thói quen này.
Vẫn theo chuyên gia này, lòng trắng trứng mới chính là thành phần chứa nhiều đạm và không có chất béo và cholesterol. Đó chính là lý do các vận động viên thể hình chỉ ăn lòng trắng trứng.
“Trẻ em với cơ chế hấp thu và đào thải tốt, cộng thêm việc cần nhiều năng lượng, việc ăn trứng nói chung, lòng đỏ nói riêng mỗi ngày là cần thiết, song người lớn cần hạn chế loại thực phẩm này”, tiến sĩ Khanh khuyến nghị.
Mỗi người không nên ăn quá 3 lòng đỏ trứng mỗi tuần. Lòng trắng có thể ăn không hạn chế vì chúng giúp cơ thể săn chắc, phát triển cơ bắp.
Sai lầm khi chế biến và ăn
Theo bác sĩ Thuận Linh – Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, BV quận Thủ Đức, chị em nội trợ thường hay mắc phải các sai lầm khi chế biến và ăn trứng gà như: luộc trứng gà quá lâu, hâm lại trứng gà, ăn trứng gà sống hoặc chưa nấu chín.
Luộc trứng gà quá lâu
“Trứng gà có nhiều cách chế biến, trong đó, luộc sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng, hạn chế mất vitamin và khoáng chất. Đồng thời, luộc cũng là cách giúp hấp thu tốt nhất (gần như 100%) dưỡng chất. Nhưng, trứng cần phải luộc chín tới và không quá lâu. Bởi, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe”, bác sĩ Linh cho biết.
Ngoài ra, trứng đã luộc chín không nên bỏ vào tủ lạnh.
Ăn trứng sống hoặc lòng đào
- Trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ. Khi ăn, cơ thể con người sẽ không thể hấp thu được protein. Đồng thời, gây ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.
- Trứng gà lòng đào chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng đáng kể vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.
Hâm nóng lại trứng gà
Bác sĩ Thuận Linh cho hay, trứng gà để qua đêm và hâm nóng lại làm thành phần protein bị biến chất, trở lên độc hại. Nếu ăn, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh, gây ung thư.
Trứng rán ở nhiệt độ cao
“Chiên ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin trong trứng mất đi. Vì vậy, chị em nội trợ nên chiên trứng để lửa nhỏ và rán đủ lâu để lòng đỏ chín tới”, bác sĩ Linh hướng dẫn cách chiên trứng.
Theo Khoevadep
-
Sức khỏe1 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe4 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe9 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe12 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe13 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.