- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiến sĩ Harvard chỉ ra một loại canh chống ung thư gồm 4 loại rau củ
4 loại rau củ này chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt để phòng chống ung thư hiệu quả.
Một số bệnh ung thư là do di truyền hoặc do tác động của môi trường, nhưng thực tế hiện nay, nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư lại là do thói quen ăn uống kém khoa học. Do vậy, việc cải thiện và thay đổi chế độ ăn uống là điều cần thiết nếu muốn phòng ngừa ung thư.
Bác sĩ người Trung Quốc Gao Qiaohong (Cao Xảo Hoành), tiến sĩ chuyên nghiên cứu về các vấn đề tiêu hóa tại Trường Đại học Y Harvard cho biết: "Sau nhiều năm nghiên cứu và tư vấn, tôi đã khám phá ra được một loại canh được làm từ 4 loại rau củ, có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống ung thư, đó là bắp cải, cà rốt, hành tây, bí ngô".
Bắp cải
Trong bắp cải có chứa một lượng lớn các chất hóa học gọi là "indole-3-methanol", có thể ngăn ngừa viêm ruột, ung thư đại tràng hiệu quả. Chất này khi gặp axit trong dạ dày sẽ chuyển hóa liên tục, cuốn đi các tế bào bị tổn thương và thay thế bằng những tế bào mạnh khỏe mới.
Indole-3-methanol chuyển hóa những tế bào hoạt động yếu kém nên nó ngăn chặn được các tế bào ung thư hình thành. Đồng thời, một lượng lớn cellulose được tạo ra có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn xấu trong đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch hơn. Do vậy, đây là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể.
Cà rốt
Ảnh: Paleogrubs
Cà rốt được biết đến là loại củ chứa nhiều beta-carotene, đây là một chất hóa học có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú.
Các sắc tố trong cà rốt sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, giúp da khỏe mạnh hơn, niêm mạc mắt được bảo vệ, hạn chế mụn trứng cá, vết thương phục hồi nhanh, làm mờ tàn nhang... Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa được ung thư da và miệng hiệu quả.
Hành tây
Hành tây chứa nhiều quercetin - một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học). Theo nghiên cứu của Viện ung thư Mỹ, hành tây ngoài tác dụng chống oxy hóa thì nó còn giúp ức chế viêm và khôi phục những tế bào bị tổn thương. Hơn nữa, nó còn ức chế những tổn thương DNA, tránh làm khởi phát tế bào ung thư.
Ảnh: Youcookedwhat
Chính vì thế, hành tây giúp làm giảm nguy cơ ung thư cao, ngay cả khi các tế bào ung thư xuất hiện thì nó cũng tiêu diệt chúng một cách tự nhiên.
Tất nhiên, đối với những người mắc bệnh ung thư, nếu chỉ uống súp hành tây thì không thể chống lại ung thư. Thế nhưng, việc duy trì và phòng ngừa hằng ngày cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn.
Bí ngô
Trong bí ngô chứa nhiều beta-carotene, vitamin A, C, E, tất cả đều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra ung thư và là chất chống oxy hóa rất tốt. Hầu hết các bộ phận của quả bí ngô đều có hàm lượng vitamin cao. Đặc biệt là hạt, nó chứa nhiều kẽm, có thể chữa những niêm mạc bị tổn thương, cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường thể lực, ngăn ngừa nhiễm trùng và ung thư.
Ảnh: wishesndishes
Bác sĩ Cao Xảo Hoành tin rằng, miễn là nấu 4 loại rau củ này theo kiểu hầm thành súp đặc, có thể trữ đông ăn cả tuần. Mỗi ngày vào buổi sáng và tối chỉ cần ăn 1 bát canh như vậy thì sẽ thấy cơ thể thay đổi rõ rệt chỉ sau vài tháng.
Ông còn kể ra một trường hợp cụ thể là chỉ số GTP của bệnh nhân gan là 250, trong khi mức bình thường chỉ là 50. Thế nhưng sau khi ăn loại canh làm từ 4 loại rau củ trên, chỉ số đã giảm xuống rất nhanh chỉ trong vài tháng và tình trạng gan nhiễm mỡ ban đầu cũng biến mất.
Theo Báo Giao thông
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgười đàn ông 49 tuổi bị cháu bé 3 tuổi cắn, tuy nhiên chỉ sau 1 ngày, vết thương sưng đỏ, chảy dịch, bệnh nhân sốt cao
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhế là loại quả quen thuộc trong cuộc sống, không chỉ là loại quả để ăn mà nó còn có tác dụng chữa bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcChỉ sau nửa giờ uống 4 viên vitamin A tự mua, chị P.V (43 tuổi) và cháu Q.M (17 tuổi) thấy đau đầu, nôn rồi khó thở, chân tay co quắp phải đi cấp cứu.
-
Sức khỏe10 giờ trướcVới một số người, giảm hoặc ngừng uống cà phê đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tim mạch.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều ý kiến cho rằng ăn cơm nguội nguy cơ mắc ung thư, không ít người lại quan niệm đó là không có khoa học.
-
Sức khỏe13 giờ trướcLô sữa rửa mặt Gammaphil - chai 125ml vừa bị Bộ Y tế thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBệnh tim mạch rất nguy hiểm có thể cướp đi mạng sống của bất cứ ai. Bạn có thể kiểm tra, phát hiện sớm và loại trừ các vấn đề liên quan tới tim mạch.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCây mã đề mọc hoang dại trong tự nhiên, rất giàu đạm và chất dinh dưỡng, vậy cây mã đề có công dụng gì với sức khoẻ?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, sự ra đi đột ngột của diễn viên, người mẫu Đức Tiến đã khiến cho không ít người bàng hoàng, thương tiếc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng huyết áp là bệnh lý phổ biến, có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBáo cáo mới từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang gia tăng nhanh ở nhiều khu vực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBằng lăng không chỉ là cây cảnh đẹp với những chùm hoa rực rỡ với nhiều màu sắc, mà còn là vị thuốc quý được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền.