- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tiến sĩ Harvard chỉ ra một loại canh chống ung thư gồm 4 loại rau củ
4 loại rau củ này chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt để phòng chống ung thư hiệu quả.
Một số bệnh ung thư là do di truyền hoặc do tác động của môi trường, nhưng thực tế hiện nay, nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư lại là do thói quen ăn uống kém khoa học. Do vậy, việc cải thiện và thay đổi chế độ ăn uống là điều cần thiết nếu muốn phòng ngừa ung thư.
Bác sĩ người Trung Quốc Gao Qiaohong (Cao Xảo Hoành), tiến sĩ chuyên nghiên cứu về các vấn đề tiêu hóa tại Trường Đại học Y Harvard cho biết: "Sau nhiều năm nghiên cứu và tư vấn, tôi đã khám phá ra được một loại canh được làm từ 4 loại rau củ, có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng chống ung thư, đó là bắp cải, cà rốt, hành tây, bí ngô".
Bắp cải
Trong bắp cải có chứa một lượng lớn các chất hóa học gọi là "indole-3-methanol", có thể ngăn ngừa viêm ruột, ung thư đại tràng hiệu quả. Chất này khi gặp axit trong dạ dày sẽ chuyển hóa liên tục, cuốn đi các tế bào bị tổn thương và thay thế bằng những tế bào mạnh khỏe mới.
Indole-3-methanol chuyển hóa những tế bào hoạt động yếu kém nên nó ngăn chặn được các tế bào ung thư hình thành. Đồng thời, một lượng lớn cellulose được tạo ra có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn xấu trong đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch hơn. Do vậy, đây là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể.
Cà rốt
Ảnh: Paleogrubs
Cà rốt được biết đến là loại củ chứa nhiều beta-carotene, đây là một chất hóa học có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú.
Các sắc tố trong cà rốt sẽ được chuyển đổi thành vitamin A, giúp da khỏe mạnh hơn, niêm mạc mắt được bảo vệ, hạn chế mụn trứng cá, vết thương phục hồi nhanh, làm mờ tàn nhang... Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa được ung thư da và miệng hiệu quả.
Hành tây
Hành tây chứa nhiều quercetin - một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học). Theo nghiên cứu của Viện ung thư Mỹ, hành tây ngoài tác dụng chống oxy hóa thì nó còn giúp ức chế viêm và khôi phục những tế bào bị tổn thương. Hơn nữa, nó còn ức chế những tổn thương DNA, tránh làm khởi phát tế bào ung thư.
Ảnh: Youcookedwhat
Chính vì thế, hành tây giúp làm giảm nguy cơ ung thư cao, ngay cả khi các tế bào ung thư xuất hiện thì nó cũng tiêu diệt chúng một cách tự nhiên.
Tất nhiên, đối với những người mắc bệnh ung thư, nếu chỉ uống súp hành tây thì không thể chống lại ung thư. Thế nhưng, việc duy trì và phòng ngừa hằng ngày cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn.
Bí ngô
Trong bí ngô chứa nhiều beta-carotene, vitamin A, C, E, tất cả đều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra ung thư và là chất chống oxy hóa rất tốt. Hầu hết các bộ phận của quả bí ngô đều có hàm lượng vitamin cao. Đặc biệt là hạt, nó chứa nhiều kẽm, có thể chữa những niêm mạc bị tổn thương, cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường thể lực, ngăn ngừa nhiễm trùng và ung thư.
Ảnh: wishesndishes
Bác sĩ Cao Xảo Hoành tin rằng, miễn là nấu 4 loại rau củ này theo kiểu hầm thành súp đặc, có thể trữ đông ăn cả tuần. Mỗi ngày vào buổi sáng và tối chỉ cần ăn 1 bát canh như vậy thì sẽ thấy cơ thể thay đổi rõ rệt chỉ sau vài tháng.
Ông còn kể ra một trường hợp cụ thể là chỉ số GTP của bệnh nhân gan là 250, trong khi mức bình thường chỉ là 50. Thế nhưng sau khi ăn loại canh làm từ 4 loại rau củ trên, chỉ số đã giảm xuống rất nhanh chỉ trong vài tháng và tình trạng gan nhiễm mỡ ban đầu cũng biến mất.
Theo Báo Giao thông
-
Sức khỏe2 giờ trướcNgủ trưa trên 1 tiếng mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ, đột quỵ, tử vong. Ngoài ra, một số nhóm người không nên ngủ vào ban ngày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDưới đây là danh sách một số thực phẩm hỗ trợ gan, tăng khả năng giải độc gan tự nhiên bạn nên thử.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBạn đọc HÙNG HUY (Đồng Nai) hỏi: Không hiểu sao gần đây con tôi 16 tuổi thường thu mình trong phòng, không thích tiếp xúc với ai. Gia đình từng có người điều trị trầm cảm. Xin bác sĩ cho biết bệnh này có di truyền không?
-
Sức khỏe6 giờ trướcUng thư vú là một bệnh lý do nhiều yếu tố gây ra, trong đó phụ nữ thừa cân, béo phì, uống rượu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMỡ trăn rất quen thuộc với chúng ta nhưng bạn đã biết hết về công dụng của mỡ trăn chưa?
-
Sức khỏe18 giờ trướcCây cơm rượu mọc dại ở nhiều vùng của nước ta, nhưng ít ai biết nó là vị thuốc quý trị nhiều bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau khi làm đẹp tại nhà, người phụ nữ rơi vào tình trạng sốc phản vệ, suy đa tạng, bác sĩ phải di chuyển hệ thống ECMO từ Hà Nội đến bệnh viện địa phương cấp cứu người bệnh
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhông chỉ tạo nên nét văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, tảo nâu Mozuku còn có khả năng ngừa viêm, virus nhờ chứa hợp chất siêu nhầy Fucoidan.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBị một nốt nhọt da ở vùng gối, cậu bé 11 tuổi sốt cao, sau đó nhanh chóng rơi vào tình trạng nguy kịch, suy hô hấp do một bệnh lý ít được chú ý.
-
Sức khỏe23 giờ trướcQuả quất (hay còn gọi là quả tắc) là loại quả nhỏ nhắn, có vị chua ngọt đặc trưng và hương thơm dịu nhẹ. Không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt, quất còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng và mang lại vô vàn tác dụng chữa bệnh hiệu quả.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai biết rằng một số đặc điểm trên mái tóc cũng có thể tiết lộ tốc độ lão hóa, khả năng sống thọ của mỗi người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBầu là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, vậy thường xuyên ăn quả bầu sẽ có tác dụng gì với sức khoẻ?
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả đậu bắp được biết đến là một trong những loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngày càng phổ biến trong mâm cơm của các gia đình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDứa chứa nhiều nước và các chất giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể, ngăn ngừa sỏi thận hình thành.