- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm thấy hợp chất điều trị ung thư trong khoai tây và cà chua
Một hợp chất xuất hiện trong thực vật có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị ung thư.
Hầu hết chúng ta đều biết, ung thư là một trong những tình trạng bệnh lý ở cấp độ tế bào, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người và nguy cơ tử vong cao. Dù vậy, gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một tín hiệu tốt đều điều trị căn bệnh này, đó chính là glycoalkaloids, một hợp chất được tìm thấy trong cây cà chua và khoai tây.
Cơ chế chính mà glycoalkaloids được sử dụng là nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư, tức là điều trị các tế bào đích.
Tác giả chính của nghiên cứu Magdalena Winkiel, tiến sĩ. ứng cử viên tại Đại học Adam Mickiewicz ở Poznań, Ba Lan, cho biết: “Các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn đang tìm kiếm các loại thuốc có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng đồng thời lại an toàn cho các tế bào khỏe mạnh. Điều đó không hề dễ dàng dù y học đã có những tiến bộ và sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật điều trị hiện đại”. Glycoalkaloid có tác dụng ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ung thư, được cho là do cơ chế khiến tế bào chết thông qua quá trình chết theo chương trình.
Đối với nghiên cứu hiện tại, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu xem xét các đặc tính chống ung thư của thực vật như cà chua và khoai tây. Họ đã nghiên cứu các glycoalkaloid và chiết xuất của chúng.
Phân tích chứng minh rằng các hợp chất glycoalkaloid nhắm vào nhiều con đường của tế bào, có thể được sử dụng để nhắm vào các cơ chế cụ thể trong tế bào ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, các hợp chất glycoalkaloid có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác để mở rộng phạm vi hiệu quả của chúng.
Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và sản xuất để sớm tung ra thị trường thuốc điều trị ung thư có chứa thành phần này.
Theo VTV
-
Sức khỏe8 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe12 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe16 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.