- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tìm thấy hợp chất điều trị ung thư trong khoai tây và cà chua
Một hợp chất xuất hiện trong thực vật có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc điều trị ung thư.
Hầu hết chúng ta đều biết, ung thư là một trong những tình trạng bệnh lý ở cấp độ tế bào, có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người và nguy cơ tử vong cao. Dù vậy, gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một tín hiệu tốt đều điều trị căn bệnh này, đó chính là glycoalkaloids, một hợp chất được tìm thấy trong cây cà chua và khoai tây.
Cơ chế chính mà glycoalkaloids được sử dụng là nhắm mục tiêu vào các tế bào ung thư, tức là điều trị các tế bào đích.
Tác giả chính của nghiên cứu Magdalena Winkiel, tiến sĩ. ứng cử viên tại Đại học Adam Mickiewicz ở Poznań, Ba Lan, cho biết: “Các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn đang tìm kiếm các loại thuốc có thể tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng đồng thời lại an toàn cho các tế bào khỏe mạnh. Điều đó không hề dễ dàng dù y học đã có những tiến bộ và sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật điều trị hiện đại”. Glycoalkaloid có tác dụng ức chế mạnh mẽ sự phát triển của tế bào ung thư, được cho là do cơ chế khiến tế bào chết thông qua quá trình chết theo chương trình.
Đối với nghiên cứu hiện tại, các nhà nghiên cứu đã xem xét các nghiên cứu xem xét các đặc tính chống ung thư của thực vật như cà chua và khoai tây. Họ đã nghiên cứu các glycoalkaloid và chiết xuất của chúng.
Phân tích chứng minh rằng các hợp chất glycoalkaloid nhắm vào nhiều con đường của tế bào, có thể được sử dụng để nhắm vào các cơ chế cụ thể trong tế bào ung thư. Theo các nhà nghiên cứu, các hợp chất glycoalkaloid có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác để mở rộng phạm vi hiệu quả của chúng.
Hiện tại, nhóm nghiên cứu vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và sản xuất để sớm tung ra thị trường thuốc điều trị ung thư có chứa thành phần này.
Theo VTV
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.