- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều "hiểm họa" bạn nên cân nhắc trước khi ăn
Đây là những món ăn phổ biến và hấp dẫn, nhưng bên trong chúng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe, ăn không đúng cách sẽ dễ mắc bệnh.
Đây là những món ăn phổ biến và hấp dẫn, nhưng bên trong chúng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe, ăn không đúng cách sẽ dễ mắc bệnh. Bạn nên cân nhắc cẩn thận.
Có những món ăn
ngon nhưng lại ẩn chứa nhiều mầm họa nguy hiểm. Danh sách dưới đây đều
là những món ăn phổ biến và hấp dẫn, hãy xem qua để biết bạn có phù hợp
để ăn chúng hay không.
1. Móng giò
Móng giò được xem là thực phẩm yêu thích của nhiều người, đặc biệt là nữ giới vì chúng chứa một lượng lớn collagen có tác dụng làm đẹp da.
Tuy nhiên móng giò không nên ăn nhiều vì lượng cholesterol
rất cao, ăn nhiều dễ dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ. Các bệnh nhân bị huyết
áp cao hoặc mặc các bệnh về gan, viêm túi mật thì không nên ăn nhiều
móng giò.
2. Ốc xào
Là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhưng những nguy hại của nó thì ít người biết đến.
Đối
với các món xào thường chú trọng đến độ tươi ngon, chín tới, mềm mại
nên thời gian đun nấu thường ngắn. Khi chế biến ốc xào chưa chín hẳn dẫn
đến vi khuẩn và ký sinh trùng vẫn sống, từ đó dẫn đến việc đưa mầm bệnh ký sinh trùng vào cơ thể.
3. Đầu gà
Gà trong quá trình nuôi dưỡng nếu ăn thực phẩm công nghiệp chứa chất tăng trọng hoặc các thực phẩm thiếu an toàn thì những mầm bệnh sẽ tập trung ở phần đầu với rất nhiều độc tố. Điều này không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta ăn đầu gà quá nhiều.
Đồng thời trong óc của động vật thường chứa một lượng lớn cholesterol, vì thế không những không có tác dụng "ăn óc bổ não" như nhiều người quan niệm mà còn dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.
4. Cổ gia cầm
Cổ vịt, cổ gà đều là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, tuyến dịch này là hệ thống đề kháng của động vật, đóng vai trò chống lại bệnh tật.
Cổ của động vật cũng là nơi dễ tích tụ các độc tố và dư lượng thuốc thú y nhất. Vì thế, ăn cổ gà hay cổ vịt đều tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh. Đối với món ăn này nếu không được bảo quản cẩn thận còn rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.
5. Cật nướng
Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật, cật lợn là một ví dụ. Chúng ta thường hay nói "ăn gì bổ đấy" nhưng cật lợn lại nằm khái niệm này.
Thêm vào đó, ăn đồ nướng không tốt cho sức khỏe. Thế mà đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng ăn cật nướng còn có tác dụng bổ thận, mà không ngờ có thể gây vô sinh.
Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò, dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng cadmium. Khi bồi bổ những thực phẩm này, cơ thể nạp cả cadmium và hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh.
Bản thân thực phẩm nướng thường không đảm bảo đủ độ chín, vi khuẩn và chất độc dễ sót lại, gây nguy hại cho sức khỏe.
Đối với món cật nướng, đây không phải là món ăn có tác dụng bổ thận như nhiểu người lầm tưởng. Đồng thời cật động vật cũng thuộc nhóm thực phẩm có cholesterol cao không tốt đối với sức khỏe.
6. Gỏi cá
Dù là cá biển hay cá nước ngọt thì trong cơ thể nó vẫn chứa một lượng ký sinh trùng, bạn có dùng các loại gia vị như mù tạt hay nước chấm để ăn kèm nhưng chúng không có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng.
Khi ăn các loại gỏi cá này rất dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài thậm chí còn có thể bị nhiễm ký sinh trùng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…