- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp làm món bò khô ngon tuyệt
Bò khô là món ăn chơi quen thuộc với nhiều người.
Nhất là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, được thưởng thức món bò khô đẹp mắt, cay thơm, rai rai thì quả là tuyệt vời. Để có món bò khô ngon, đảm bảo chuẩn về vị và an toàn, bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp cùng bí quyết được chia sẻ dưới đây.
Công thức cho 400g bò khô:
- Thịt bò bắp (có các đường gân ăn sẽ thú vị hơn thịt bò nạc): 900 g
- Ngũ vị hương : 4 -5 gói
- Nước mắm: 2 thìa canh hoặc muối 2 thìa cà phê (nếu bạn nào thích ăn đậm hơn nữa thì nên điều chỉnh tăng dầu hào chứ không nên tăng nước mắm)
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Mật ong: 3 thìa canh
- Đường: 3 thìa canh (bạn nào hay làm bánh mà có mật ngô cornsyrup thay đường thì còn ngon hơn nữa)
- Sả đập dập băm nhỏ: 5- 6 củ (đập dập và băm thật nhỏ thì tinh chất sả mới tiết ra nhiều và xác sả mới bám được vào thịt bò)
- Gừng ta đập dập băm nhỏ: 70g
- Tỏi ta đập dập băm nhuyễn: 3 củ
- Ớt bột Hàn quốc (ngon ở vị này này): 70g - Ớt chỉ thiên (nếu bạn nào thích rất cay, còn mình thì thấy ớt HQ là đủ rồi) : 2 quả băm nhuyễn.
Cách làm:
-
Thịt bò bắp rửa sạch thấm khô thái dọc thớ 0.5cm (ko nên thái mỏng quá
và ngang thớ vì khi dần thịt bò sẽ bị nát). - Trộn tất cả các loại gia
vị cho nhuyễn và ướp với thịt bò. Đeo găng tay nilon các bạn chà xát nguyên liệu cho ngấm thịt bò, ướp khoảng 12 tiếng (qua đêm) là ngon nhất.
- Cho thịt bò vào nồi đun nhỏ lửa, đậy vung cho nước tiết ra, đun đến khi thịt bò ngấm gia vị và cạn nước. Các bạn có thể điều chỉnh vị ở đoạn này (thêm mặn, ngọt, cay...).
- Để thịt bò hơi nguội (còn ấm), dần thịt bò cho mềm (gạt hết gia vị bám trên thịt bò sang 1 bên thì sẽ không bị bắn tung tóe), lưu ý là dần mềm chứ ko dần nát . Dần xong bạn xát lại chỗ gia vị lên từng miếng thịt bò. Trải giấy bạc cho thịt bò vào lò sấy khô ở 100 độ trong 2h (nên để chế độ 2lửa có quat thì sẽ khô nhanh hơn). Không để nhiệt độ nóng quá làm thịt bò chỉ khô bên ngoài, bên trong vẫn ẩm dễ mốc và không ngon)
- Để nguội cất túi (hộp) kín. Nếu ăn trong 5 ngày thì để nhiệt độ phòng. Lâu hơn phải cất ngăn mát tủ lạnh.
Theo MASK
-
Sức khỏe1 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe3 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.