- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp làm món bò khô ngon tuyệt
Bò khô là món ăn chơi quen thuộc với nhiều người.
Nhất là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, được thưởng thức món bò khô đẹp mắt, cay thơm, rai rai thì quả là tuyệt vời. Để có món bò khô ngon, đảm bảo chuẩn về vị và an toàn, bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp cùng bí quyết được chia sẻ dưới đây.
Công thức cho 400g bò khô:
- Thịt bò bắp (có các đường gân ăn sẽ thú vị hơn thịt bò nạc): 900 g
- Ngũ vị hương : 4 -5 gói
- Nước mắm: 2 thìa canh hoặc muối 2 thìa cà phê (nếu bạn nào thích ăn đậm hơn nữa thì nên điều chỉnh tăng dầu hào chứ không nên tăng nước mắm)
- Dầu hào: 3 thìa canh
- Mật ong: 3 thìa canh
- Đường: 3 thìa canh (bạn nào hay làm bánh mà có mật ngô cornsyrup thay đường thì còn ngon hơn nữa)
- Sả đập dập băm nhỏ: 5- 6 củ (đập dập và băm thật nhỏ thì tinh chất sả mới tiết ra nhiều và xác sả mới bám được vào thịt bò)
- Gừng ta đập dập băm nhỏ: 70g
- Tỏi ta đập dập băm nhuyễn: 3 củ
- Ớt bột Hàn quốc (ngon ở vị này này): 70g - Ớt chỉ thiên (nếu bạn nào thích rất cay, còn mình thì thấy ớt HQ là đủ rồi) : 2 quả băm nhuyễn.
Cách làm:
-
Thịt bò bắp rửa sạch thấm khô thái dọc thớ 0.5cm (ko nên thái mỏng quá
và ngang thớ vì khi dần thịt bò sẽ bị nát). - Trộn tất cả các loại gia
vị cho nhuyễn và ướp với thịt bò. Đeo găng tay nilon các bạn chà xát nguyên liệu cho ngấm thịt bò, ướp khoảng 12 tiếng (qua đêm) là ngon nhất.
- Cho thịt bò vào nồi đun nhỏ lửa, đậy vung cho nước tiết ra, đun đến khi thịt bò ngấm gia vị và cạn nước. Các bạn có thể điều chỉnh vị ở đoạn này (thêm mặn, ngọt, cay...).
- Để thịt bò hơi nguội (còn ấm), dần thịt bò cho mềm (gạt hết gia vị bám trên thịt bò sang 1 bên thì sẽ không bị bắn tung tóe), lưu ý là dần mềm chứ ko dần nát . Dần xong bạn xát lại chỗ gia vị lên từng miếng thịt bò. Trải giấy bạc cho thịt bò vào lò sấy khô ở 100 độ trong 2h (nên để chế độ 2lửa có quat thì sẽ khô nhanh hơn). Không để nhiệt độ nóng quá làm thịt bò chỉ khô bên ngoài, bên trong vẫn ẩm dễ mốc và không ngon)
- Để nguội cất túi (hộp) kín. Nếu ăn trong 5 ngày thì để nhiệt độ phòng. Lâu hơn phải cất ngăn mát tủ lạnh.
Theo MASK
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe20 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe20 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.