- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào mùa tiệc tùng, hãy "bỏ túi" 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh
Vào cuối năm, bạn sẽ phải tham gia rất nhiều bữa tiệc khiến cho dạ dày quá tải hoặc tăng cân quá mức. 4 "bí quyết" tráng miệng sau khi ăn uống giúp bạn hạn chế tăng cân và độc hại.
Vào cuối năm, bạn sẽ phải tham gia rất nhiều bữa tiệc khiến cho dạ dày quá tải hoặc tăng cân quá mức. 4 "bí quyết" tráng miệng sau khi ăn uống giúp bạn hạn chế tăng cân và độc hại.
1. Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu
Khi bạn vừa ăn một bữa lẩu, cơ thể sẽ nóng lên bởi nhiệt độ cao của nồi lẩu với khá nhiều nước lẩu nóng làm bạn "bốc hỏa".
Các thành phần dễ gây mặn như muối trong nước lẩu và đĩa gia vị bạn chấm liên tục trong bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa rất lớn.
Vì thế, nếu ăn uống một chút sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ có tác dụng tốt trong việc bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.
Ngoài ra, sữa chua chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Cách ăn này vừa giảm tải căng thẳng cho hệ tiêu hóa, vừa giúp bạn nhanh thoát khỏi cảm giác "no căng" vì lẩu.
2. Ăn trái cây sau khi ăn mì tôm
Mì
tôm là món ăn không được khuyến khích trong bất kỳ trường hợp nào, bởi
nó chứa nhiều chất phụ gia. Ăn càng nhiều càng gây hại cho sức khỏe một
cách từ từ khiến chúng ta không nhận ra.
Ăn một số trái cây như táo, dâu tây, cam, kiwi… sẽ có tác dụng bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất sau khi ăn mì ăn liền.
Ngoài
ra, trái cây cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm cho mì
mềm hơn mới có thể di chuyển được trong đường tiêu hóa, giúp đường ruột
hấp thụ dinh dưỡng thuận lợi hơn.
Bản chất một bát mì sẽ không đủ dinh dưỡng cho bạn, vì thế, ăn thêm trái cây là việc cần thiết, vừa bổ sung chất, vừa giúp bạn đỡ "lợm miệng" sau khi ăn mì đầy mỡ.
3. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng
Những món ăn nướng thường là nguyên nhân gây ung thư vì chúng sản xuất ra nhiều chất gây ung thư benzopyrene trong quá trình nướng.
Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, chuối có thể ức chế tác dụng gây ung thư của benzopyrene đến một mức độ nhất định, giúp bảo vệ đường tiêu hóa một cách hiệu quả.
4. Uống nước ép cần tây sau khi ăn nhiều chất béo
Sau khi tham gia một bữa tiệc nhiều món hoặc một bữa ăn nào đó bạn "quá đũa" với nhiều món béo. Hãy uống ngay một cốc nước ép cần tây.
Chỉ một cốc cần tây với lượng đường thấp, lại chứa lượng cellulose cao sẽ giúp "đẩy" chất béo ra ngoài một cách hiệu quả.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcNếu trên khuôn mặt xuất hiện 5 đặc điểm này chứng tỏ bệnh tật đang rình rập, tuổi thọ có thể bị cắt giảm.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMới đây, trang tin tức The Sun đã đăng tải 1 đoạn clip mô tả dấu hiệu cảnh báo ung thư ác tính xuất hiện trên da trước cả một thập kỷ.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBạn có thể ngạc nhiên bởi việc làm này lại có lợi ích lớn đến thế trong việc kiểm soát huyết áp và bảo vệ tim.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe22 giờ trướcThông tin AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông làm nhiều người lo lắng và muốn làm xét nghiệm để biết bản thân bị tình trạng này không.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột con chó hoang chạy rông trên trục đường giao thông từ thị trấn Lộc Ninh đến các xã Lộc Thái, Lộc Hưng, có dấu hiệu nghi mắc bệnh dại và cắn một số người đi đường gây thương tích.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh nhân 17 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, ý thức chậm, yếu hai chân, chướng bụng liệt ruột.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.