Vào mùa tiệc tùng, hãy "bỏ túi" 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh

Bình luận0

Vào cuối năm, bạn sẽ phải tham gia rất nhiều bữa tiệc khiến cho dạ dày quá tải hoặc tăng cân quá mức. 4 "bí quyết" tráng miệng sau khi ăn uống giúp bạn hạn chế tăng cân và độc hại.

Vào cuối năm, bạn sẽ phải tham gia rất nhiều bữa tiệc khiến cho dạ dày quá tải hoặc tăng cân quá mức. 4 "bí quyết" tráng miệng sau khi ăn uống giúp bạn hạn chế tăng cân và độc hại.

1. Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu

Khi bạn vừa ăn một bữa lẩu, cơ thể sẽ nóng lên bởi nhiệt độ cao của nồi lẩu với khá nhiều nước lẩu nóng làm bạn "bốc hỏa".

Các thành phần dễ gây mặn như muối trong nước lẩu và đĩa gia vị bạn chấm liên tục trong bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa rất lớn.

Vì thế, nếu ăn uống một chút sữa chua sau khi ăn lẩu sẽ có tác dụng tốt trong việc bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa.

Ngoài ra, sữa chua chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hại cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Cách ăn này vừa giảm tải căng thẳng cho hệ tiêu hóa, vừa giúp bạn nhanh thoát khỏi cảm giác "no căng" vì lẩu.

Vào mùa tiệc tùng, hãy bỏ túi 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh - Ảnh 2.

2. Ăn trái cây sau khi ăn mì tôm

Mì tôm là món ăn không được khuyến khích trong bất kỳ trường hợp nào, bởi nó chứa nhiều chất phụ gia. Ăn càng nhiều càng gây hại cho sức khỏe một cách từ từ khiến chúng ta không nhận ra.

Ăn một số trái cây như táo, dâu tây, cam, kiwi… sẽ có tác dụng bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất sau khi ăn mì ăn liền.

Ngoài ra, trái cây cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, làm cho mì mềm hơn mới có thể di chuyển được trong đường tiêu hóa, giúp đường ruột hấp thụ dinh dưỡng thuận lợi hơn.

Bản chất một bát mì sẽ không đủ dinh dưỡng cho bạn, vì thế, ăn thêm trái cây là việc cần thiết, vừa bổ sung chất, vừa giúp bạn đỡ "lợm miệng" sau khi ăn mì đầy mỡ.

Vào mùa tiệc tùng, hãy bỏ túi 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh - Ảnh 3.

3. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Những món ăn nướng thường là nguyên nhân gây ung thư vì chúng sản xuất ra nhiều chất gây ung thư benzopyrene trong quá trình nướng.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng, chuối có thể ức chế tác dụng gây ung thư của benzopyrene đến một mức độ nhất định, giúp bảo vệ đường tiêu hóa một cách hiệu quả.

Vào mùa tiệc tùng, hãy bỏ túi 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh - Ảnh 4.

4. Uống nước ép cần tây sau khi ăn nhiều chất béo

Sau khi tham gia một bữa tiệc nhiều món hoặc một bữa ăn nào đó bạn "quá đũa" với nhiều món béo. Hãy uống ngay một cốc nước ép cần tây.

Chỉ một cốc cần tây với lượng đường thấp, lại chứa lượng cellulose cao sẽ giúp "đẩy" chất béo ra ngoài một cách hiệu quả.

Vào mùa tiệc tùng, hãy bỏ túi 4 kinh nghiệm ăn uống này để bớt sợ béo, sợ bệnh - Ảnh 5.Theo Trí Thức Trẻ


Bình luận(0)