Thịt cho bữa trưa của HS Đoàn Thị Điểm Ecopark 'mỏng như giấy'

Thứ tư, 19/04/2017 19:06
19kg thịt lợn được nấu bữa trưa cho 1.400 học sinh của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (trung bình mỗi em được miếng thịt 13gr - mỏng như giấy) - thông tin này vừa được phụ huynh trường phát hiện sáng nay (19/4).
19kg thịt lợn được nấu bữa trưa cho 1.400 học sinh của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (trung bình mỗi em được miếng thịt 13gr - mỏng như giấy) - thông tin này vừa được phụ huynh trường phát hiện sáng nay (19/4).

Sáng 19/4, đoàn kiểm tra thuộc ban đại diện phụ huynh trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark trực tiếp kiểm tra bếp ăn của học sinh trường. Kết quả cho thấy, chỉ có 19kg trong tổng số 31kg thịt lợn của bếp mua sáng nay được sử dụng để nấu cho học sinh.

Tính ra, mỗi học sinh chỉ được ăn 13gr thịt. Phụ huynh đã phải rất vất vả mới có thể cân được số thịt ít ỏi, mỏng như giấy và xay ra thì nhỏ như quả trứng chim cút.

img_6733.JPG
 Phụ huynh công bố định lượng thịt xay (tương đương một miếng thịt nguyên 13gr) cho một học sinh trong bữa ăn sáng mỏng như giấy và khi xay ra thì nhỏ như quả trứng chim cút. Ảnh: D.H

Thông tin này được Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường Đoàn Thị Điểm đưa ra ngay trước khi diễn ra cuộc họp chính thức với trường vào 15h chiều nay, sau rất nhiều lùm xùm đang diễn ra liên quan đến vệ sinh thực phẩm, bữa ăn bán trú và việc tạm thu phí giữ chỗ 5 triệu đồng khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Không chỉ không đủ lượng thức ăn, bữa ăn phụ của học sinh còn được phụ huynh phản ánh là không đảm bảo chất lượng, khiến con họ bị đau bụng.

“Ngay sau bữa ăn xế chiều qua 18/4, con gái tôi ở trường về phản ánh với mẹ món caramel của trường nhạt như nước lã. Cháu cũng nói với tôi là không muốn ăn sáng tại trường vì chất lượng quá tệ. Tối qua, cháu bị đau bụng phải nhập viện, bác sĩ kết luận bị rối loạn tiêu hóa” - chị Lê Mỹ Ngọc, phụ huynh có con gái học lớp 5A1 tại trường, phản ánh.

Theo nhiều phụ huynh, việc không đảm bảo chất lượng và mới đây nhất là không đủ định lượng trong bữa ăn bán trú đã diễn ra một thời gian dài, kể từ cuối năm 2016 khi phụ huynh phát hiện ra tình trạng bếp bẩn, dầu ăn đen ngòm ở trường.

Không những thế, trường còn yêu cầu học sinh ăn bán trú tại trường và không cho học sinh mang cơm đến trường ăn.

Nguyên là trưởng ban cha mẹ học sinh của trường năm ngoái, chị Lê Mỹ Ngọc cho biết, vấn đề này đã được phản ánh với nhà trường ngay sau đó. Phía nhà trường đã nhận ra thiếu sót nhưng từ thời điểm đó đến nay, nhà trường chỉ hứa mà chưa hề có bất cứ cải thiện nào.

“Thậm chí, trường còn cố tình gây khó dễ với phụ huynh khi đề ra quy định, nếu học sinh nào không ăn trưa tại trường thì phải ra khỏi khuôn viên trường để tự lo bữa ăn. Làm thế khác nào gây khó dễ cho những cha mẹ có con ở xa trường?” - chị Ngọc cho hay.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet